KIẾN THỨC

Yoga tại nhà: ngày 3- tư thế chiến binh I

Yoga là quá trình chúng ta tự xây dựng và phát triển những nền tảng về tâm linh và thể chất. Một trong những chuối tư thế giúp bạn xây dựng sức mạnh, sự chịu đựng là chuỗi tư thế chiến binh.

Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những lợi ích và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện tư thế Chiến binh I. Bạn có thể tập luyện tư thế yoga ngay tại nhà của bạn.

Giới thiệu tư thế

Chiến binh I – Virabhadrasana I là tư thế yoga đứng được đặt theo tên của một chiến binh thần thoại Hindu, Virabhadra. Là hóa thân của thần Shiva, Virabhadra rất hung dữ và mạnh mẽ, với một ngàn cánh tay và tóc và mắt lửa. Chiến binh I mô phỏng vị thần này thành một tư thế xây dựng sự tập trung, sức mạnh và sự ổn định.

Lợi ích tư thế chiến binh I

Tư thế chiến binh-3

Tư thế kéo dài toàn bộ mặt trước của cơ thể trong khi tăng cường sức mạnh của đùi, mắt cá chân và lưng. Đây là một tư thế đứng mạnh mẽ phát triển sức chịu đựng, cân bằng và phối hợp các bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Nó cũng giúp săn chắc bụng, mắt cá chân và bàn chân. Tư thế còn giúp mở rộng lồng ngực, cải thiện khả năng hô hấp và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

Nó cũng khuyến khích sự linh hoạt, sức mạnh và phạm vi chuyển động ở bàn chân lớn hơn, tăng lưu thông khi làm ấm tất cả các cơ.

Ngoài các tác động thể chất, Chiến binh I tạo ra sự tập trung sâu sắc. Tâm trí của bạn trở nên tập trung hơn, bình tĩnh và nhất quán hơn.

Để đạt được hiệu quả nhất trong việc tập luyện, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý khi thực hành tập yoga tại nhà. Mời bạn xem chi tiết hơn tại: Những lưu ý khi tập yoga tại nhà

Hướng dẫn thực hiện tư thế Chiến binh I

Hướng dẫn thực hiện tư thế Chiến binh I

  • Bắt đầu ở tư thế núi
  • Bước chân phải của bạn về phía sau
  • Xoay gót chân phải xuống và nghiêng bàn chân của bạn một góc 45 độ với thảm tập
  • Cong đầu gối trái của bạn càng gần càng tốt với góc 90 độ với thảm
  • Mở rộng cánh tay của bạn lên trên như thể bạn là chiến binh đang cầm hai thanh kiếm của mình.
  • Cố gắng hướng hông về phía trước là lý tưởng, nhưng không cần thiết tránh nếu bạn bị đau ở hông, đầu gối hoặc lưng thấp.
  • Giữ nguyên tư thế trong 5-10 nhịp thở trước khi trở về tư thế núi nghỉ.
  • Chuẩn bị thực hành tư thế với bên kia cơ thể của bạn.

Lời kết

Giống như võ thuật, yoga rèn luyện cho bạn sự phân biệt và nhận thức bản thân thông qua việc tự quan sát, nhận thức và từ bi.

Tư thế Chiến binh I dạy bạn biết đạo pháp của chiến binh Virabhadra và mục đích của bạn trong các trận chiến mà bạn trải qua dù là bên trong tâm trí hay bên ngoài.

Chỉ hành động từ ý định chân thật nhất của bạn và hãy nhớ rằng ngay cả khi có xung đột, mục tiêu thực sự chỉ là hòa bình.

Hãy để yoga chỉ hướng bạn tới con đường hòa bình tình yêu này.

Mời bạn đọc thêm các bài viết liên quan:

Bài tập yoga tại nhà: ngày 1- tư thế Núi

Bài tập yoga tại nhà: ngày 2- tư thế Đứa trẻ

Bài tập yoga tại nhà: ngày 4- tư thế Chiến binh II

Bài tập yoga tại nhà: ngày 5- tư thế Chiến binh III

Bài tập yoga tại nhà: ngày 6- tư thế Chiến binh Khiêm tốn

Join The Discussion