KIẾN THỨC

Yoga qua cái nhìn của mạng xã hội và thực tế

Nếu bạn biết đến Yoga qua phương tiện truyền thông thật tuyệt vời. Tuy nhiên thực tế bạn phải trải nghiệm để hiểu rõ nét về Yoga.

Sự thật về Yoga giữ mạng xã hội và thực tế

Yoga qua cái nhìn của mạng xã hội và thực tế
Có lẽ có không ít những tấm hình về những tư thế, động tác. Có thể đến từ bài báo, tạp chí hay bất cứ đâu trên Internet. Mỗi bài viết sẽ để lại trong lòng người đọc một cái nhìn khách quan về Yoga. Chắc chắn sẽ nghĩ để có được một tư thế đẹp, một vóc dáng chuẩn như trên mạng. Là không quá khó, tuy nhiên những bài báo đều viết về cái đích đến của người tập luyện. Còn quá trình và thực tế nó không hề hoa mĩ tới như vậy. Nếu không tìm hiểu đúng sẽ dể hiểu sai, hình thành những lầm tưởng về yoga .

Yoga và mạng xã hội

Như qua mạng xã hội bạn thấy một người có thể chạm vào ngón chân của họ. Hình ảnh một cô gái trong một tư thế vặn vẹo đẹp tuyệt. Hình ảnh đó chắc chắn không phải là giữ tư thế trong 10 giây để chụp ảnh. Sau đó tuyên bố tôi là một người luyện tập Yoga. Yoga ở trên mạng xã hội còn hình thành nên trong suy nghĩ bạn rằng. Yoga thực sự là dành cho những người dẻo dai, những cô gái đôi mươi. Có sức khỏe và thân hình lí tưởng để có thể luyện tập. Nhưng những hình ảnh những người có thân hình quá khổ. Hay những người phụ nữ đã có tuổi lại không được phổ biến trên phương tiện truyền thông. 
Yoga qua cái nhìn của mạng xã hội và thực tế

(*) Đau xương khớp không còn chỉ với 5 bài tập yoga dưới đây

Tất cả cho ta thấy được cái nhìn chưa rõ nét nhất về Yoga. Rồi từ đó đi đến những đánh giá, cũng như những suy nghĩ chưa trọn vẹn về Yoga. Bởi bản chất Yoga không chỉ là qua những hình ảnh mà bạn thấy được ở bất cứ nơi đâu. Đó chỉ là một phần nhỏ nói lên và sơ lược cho bạn biết về Yoga. Để có được những tấm hình đẹp cho bạn chiêm ngưỡng, nó không đơn thuần là chụp ảnh. Mà đi sâu vào đó là cả một nền tảng mà bạn cần nắm bắt để hiểu rõ về bộ môn này.

Yoga và thực tế

Trên thực tế Yoga không phải là ánh hào quang mà bạn nhìn thấy được trên mạng. Muốn có những tấm hình đẹp, những tư thế hoàn hảo. Tất cả phải được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức của người luyện tập. Họ đã đi lên từ những bước đầu tiên cho đến khi đạt được chúng. Đó là một chặn đường dài có thể đánh đổi bằng năm. Yoga còn là phải học cách kiểm soát tâm trí của bạn. Kết nối ý thức bên trong, rèn luyện sự kiên nhẫn và biết cách yêu thương bản thân mình. Nếu ở trên phương diện mạng xã hội hay truyền thông nhìn vào. Yoga là một sự giới hạn và thân hình, tuổi tác để thực hiện. 
Yoga qua cái nhìn của mạng xã hội và thực tế
(*) 3 cách uống nước trong yoga bạn nên biết tại link này 
Nhưng ở thực tế Yoga lại không như vậy, mà Yoga là dành cho tất cả mọi người. Từ người già, trẻ nhỏ, cho đến những người có thân hình quá khổ hay khiếm khuyết của cơ thể mình. Tất cả đều có thể luyện tập Yoga, tất cả đều có thể có riêng cho mình những tấm hình tuyệt vời lưu lại khoảnh khắc. Hãy trải nghiệm để cảm nhận điều tuyệt vời hơn mà Yoga mang lại. Đừng chỉ nghe, ngóng từ mạng xã hội hay bất cứ một phương tiện truyền thông nào. Mà từ đó có thể làm cho bạn hình thành những suy nghĩ ngăn cản bạn thử và tiến đến luyện tập Yoga lâu dài.

Join The Discussion