KIẾN THỨC

Mới bắt đầu tập luyện Yoga, nên chọn thảm tập như thế nào?

Thảm tập Yoga đã ra đời như thế nào?

Thảm tập Yoga đã ra đời như thế nào?

Thảm tập Yoga là sản phẩm được sử dụng như một dụng cụ trợ giúp những người tập luyện Yoga trong quá trình thực hiện các động tác, tư thế vận động được dễ dàng và an toàn hơn. Trước khi có cái tên thảm tập Yoga thì nó còn được gọi là thảm không trơn hay thảm dính.

Angela Farmer phát minh thảm tập Yoga
Angela Farmer bên trái

Khi Yoga được giới thiệu và phổ biến ở các nước phương Tây, các học viên đã sử dụng khăn tắm, khăn bông hoặc tập trên sàn gỗ.  Năm 1982, trong một lớp Yoga, Angela Farmer đã sử dụng lớp lót thảm được cắt theo kích thước khăn trong các lớp học và các học viên tỏ ra thích thú với việc tập trên chất liệu ấy. Cha của Angela, Richard Farmer sau đó đã liên lạc với nhà sản xuất đệm của Đức và trở thành nhà bán lẻ đầu tiên của “thảm dính” có trụ sở tại London.

Trang bị thảm tập có thật sự cần thiết cho quá trình tập luyện Yoga của bạn

Thật sự rất cần thiết! Ở các phòng tập, lớp học sẽ không chắc chắn 100% an toàn cho bạn về các nguy cơ gây bệnh cho dù đó là lớp học chất lượng như thế nào. Các tư thế Yoga rất đa dạng, phong phú và ở một vài tư thế nhất định, bạn sẽ phải nằm, nếu bạn tập luyện trên sàn không thì điều đó thật sự không tốt cho cơ thể bạn. Đơn giản ngay khi bạn thực hiện các tư thế yoga giúp giảm mỡ thừa, cũng cần trang bị cho mình tấm thẩm tập tốt.

Trang bị thảm tập có thật sự cần thiết cho quá trình tập luyện Yoga của bạn
Mời bạn xem thêm động tác yoga tại nhà giúp giảm cân

Hơn nữa, việc tập luyện trên sàn trơn sẽ nguy hiểm ở các tư thế đòi hỏi sự cân bằng cơ thể cao như tư thế Pose Đại bàng hay Pose Bán nguyệt.
Với thảm tập, bàn chân của bạn sẽ bám chắc hơn, trụ vũng hơn và tự tin hơn trong động tác.

Nên mua loại thảm tập Yoga nào khi là người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại thảm tập với các chất liệu, thương hiệu khác nhau. Hai tiêu chí chính tác động trực tiếp việc tập luyện của bạn là độ dày thảm và chất liệu. Chất liệu phổ biến của các loại thảm tập hiện nay là TPE và PU (hai chất liệu tổng hợp) và cao su tự nhiên.

Nên mua loại thảm tập Yoga nào khi là người mới bắt đầu
Kiến thức tổng quan về yoga cho người mới bắt đầu bạn có thể xem tại link này

Về độ dày thảm, 6mm hay 6 ly là độ dày phổ biến, thích hợp với cả người mới bắt đầu, người tập lâu năm và trong nhiều trường phái tập luyện khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn cần mua thảm để tập luyện thiền định thì nên mua những loại thảm có độ dày thấp như 4mm, 5mm còn nếu bạn tham gia vào các lớp học như Hot Yoga, Vinlyasa thực hành các tư thế Asana thường xuyên thì nên chọn các loại thảm có độ dày cao khoảng 8mm để bám sàn tốt hơn.

Sportslink chuyên cung cấp Thảm tập Yoga uy tín chất lượng nhiều mẫu mã, màu sắc

Ở SportsLink, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất
Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới
  • Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)
  • Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Dụng cụ Yoga Sportslink

Join The Discussion