KIẾN THỨC

Yoga đã giúp tôi vượt qua những áp lực như thế nào?

Như các bạn đã biết về những lợi ích mà Yoga mang lại người tập. Nó giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Bài viết này sẽ giải thích bạn Yoga đã giúp chúng ta vượt qua những thời điểm áp lư như thế nài?

Yoga đã giúp tôi vượt qua những áp lực như thế nào?

Các tư thế sẽ kết hợp cơ thể bạn

Các tư thế asana kết nối tâm trí với cơ thể của bạn, làm cho nó trở thành một thể thống nhất hơn trong cuộc sống.Nhiều lúc, bạn sẽ bị ngắt kết nối với tâm trí khi mà danh sách deadline công việc dồn dập ập vào. Những lúc này, bạn sẽ chỉ hành động trong vô thức và cảm giác rất mệt mỏi.
Yoga đã giúp tôi vượt qua những áp lực như thế nào?
Thực hành asana trong ba mươi phút một ngày bận rộn sẽ đưa nhận thức của chúng ta trở lại bên trong công cụ tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho chúng ta. Khi chúng ta có mặt đầy đủ trong cơ thể, chúng ta có thể hoàn thành việc làm của mình với sự tự tin, vui vẻ và nhận thức rõ ràng hơn. Từ đó nhận ra rằng yoga và cuộc sống là hai sợi dây rất liên kết với nhau.

Thiền giúp làm dịu tâm trí, giải tỏa những năng lượng tiêu cực trong người

Căng thẳng, cảm thấy quá tải và mệt mỏi có thể khơi dậy những suy nghĩ và cảm xúc phân tán làm hạn chế khả năng tập trung.

Tuy nhiên, khi chúng ta thiền định, chúng ta học được cách nhìn thấy tâm trí là gì. Việc tập trung vào hơi thở bên trong cơ thể giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về cơ thể, hơi thở từ đó cũng mang theo những áp lực, mệt mỏi ra ngoài.

Các bài tập Yoga khác

Cơ thể của chúng ta được thiết kế để hoạt động tối ưu khi cần thiết. Khi hệ thống thần kinh được kích hoạt, chúng ta suy nghĩ rõ ràng hơn, có xu hướng mở rộng lòng trắc ẩn và thường có năng suất cao hơn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.
Ngược lại, khi hệ thống thần kinh hoạt động quá mức trong thời gian dài, chúng ta trong trạng thái phản ứng. Khi hệ thống thần kinh làm việc quá sức, chúng ta xuất hiện ít lạc quan hơn và dễ gặp phải lo lắng, phản ứng quá mức và tức giận.
Các hoạt động đưa chúng ta trở lại trạng trái bình thường gồm các bài tập Yoga phục hồi, thiền, tự xoa bóp và một số bài tập thở được thiết kế để làm dịu hệ thần kinh. 

Thảm Yogalink- thương hiệu thảm tập của Sportslink Việt Nam

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Rất hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong những ngày bạn cảm thấy áp lực, nặng nề với công việc, học tập, cuộc sống. Kính chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe, thành công và niềm vui.

Join The Discussion