KIẾN THỨC

Vinyasa yoga là gì và những lợi ích mà nó mang tới

Nếu bạn là một người yêu thích và đam mê về Yoga thì đây là loại hình mà bạn không thể bỏ qua. Cùng đọc bài viết để tìm hiểu về Vinyasa yoga nhé.

Những lợi ích và thông tin Vinyasa yoga mà bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể đọc thêm “Các trường phái yoga phổ biến

Yoga là môn luyện tập thể thao có từ rất lâu đời và ngày một phát triển. Không loại trừ bất kì ai, tất cả mọi người đều có thể luyện tập Yoga. Yoga không chỉ đơn giản là một loại hình luyện tập được lặp đi lặp lại nhiều lần. Mà ở Yoga có rất nhiều hình thức luyện tập khác nhau. Trong đó Vinyasa yoga là một trong những loại hình luyện tập mà bạn đáng để quan tâm. Bởi không chỉ ở phương thức luyện tập tạo nguồn cảm hứng. Mà còn mang tới những giá trị lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Vinyasa yoga là gì ?

Khác với các hình thức luyện tập Yoga khác Vinyasa yoga được xem là một hệ thống chuyện động cố định. Với việc thực hiện các động tác tư thế, linh hoạt và sự tự do trong các bước di chuyển và chuyển động. Bạn có thể thấy ở Vinyasa yoga như đang khiêu vũ khi được thực hiện với một người luyện tập Yoga lâu năm. Những bài tập của nó hỗ trợ cho tăng cường và kéo dài cơ bắp vô cùng tốt.

Những bài tập yoga cho tư thế tốt

Khi đến với hình thức Vinyasa yoga chính là khi bạn tập cho cơ thể mình suy ngẫm và chánh niệm. Bởi khi luyện tập là khi nhận thức từng chuyển động, hơi thở, cảm giác và cả suy nghĩ của bản thân. Từ đó kéo theo việc nhờ thực hành Vinyasa yoga mà hình thành sự nhận thức bản thân. Biết được mong muốn và mục tiêu của mình trong cuộc sống.

Lợi ích mà Vinyasa yoga mang lại

Điểm mạnh phải nói đến khi thực hành Vinyasa yoga chính là khả năng thay đổi cả cảm giác của bạn. Nếu bạn bược vào lớp học này với trạng thái căng thẳng, chắc chắn sau lớp học này. Trong bản thân chỉ cón là sự hạnh phúc, hài lòng và đánh tan khỏi những căng thẳng. Nói về thể chắc khi thực hành Vinyasa yoga và duy trì hằng ngày.


(*) Thảm tập yoga cao cấp hỗ trợ bài tập được an toàn

Giúp cơ thể tăng tính linh hoạt, bảo vệ cột sống chắc khỏe. Xây dựng sức mạnh cơ bắp qua các tư thế chuyển động của Vinyasa yoga. Ngoài ra tập luyện nó cũng là một trong những cách điều chính tuyến thượng thận. Giúp bạn ngủ ngon hơn và cả một hệ thống miễn dịch cũng được cải thiện. Nhờ phong cách tập luyện này, tất cả những giá trị lợi ích này bạn sẽ được nhận và tăng lên. Nếu bạn đảm bảo cho bản thân rằng duy trì và luyện tập nó hằng ngày, ít nhất 3 lần 1 tuần.

Video bài tập Vinyasa Yoga

Join The Discussion