KIẾN THỨC

Chia sẻ cách chọn thảm cho người mới bắt đầu tập luyện Yoga

Yoga là gì và vì sao bạn nên tập Yoga

Yoga là một bộ môn tập luyện với mục đích nâng cao sức khỏe tinh thần và giúp khỏe hơn các cơ, xương, khớp của người tập luyện. Xuất hiện từ hơn 5000 năm trước ở khu vực sông Ấn, đến nay, Yoga được tập luyện bởi hàng triệu người trên khắp thế giới.

Chọn thảm tập Yoga cho người bắt đầu

Ở Việt Nam, số lượng phòng tập ngày căng tăng lên theo nhu cầu cần tập luyện của mọi người. Nếu bạn đang có ý định theo học một lớp Hatha Yoga hay muốn trải nghiệm toàn bộ mọi loại hình luyện tập yoga. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để chọn thảm tập Yoga là bước đầu tiên trước khi bước vào hành trình luyện tập.

Vì sao thảm tập lại cần thiết cho việc tập luyện Yoga của bạn

Vì sao thảm tập lại cần thiết cho việc tập luyện Yoga của bạn
Các bài tập yoga cho khuôn mặt thon gọn

Thảm tập yoga hay Yoga mat là dụng cụ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tập luyện của bạn, nhất là khi bạn là người mới bắt đầu. Tập luyện trực tiếp trên sàn tập có thể mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh cho bạn, vi khuẩn từ mồ hôi của người tập luyện trước là một ví dụ điển hình.
Hơn nữa, nhiều lớp học có sàn tập trơn sẽ khiến cho việc tập luyện những động tác Asana bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thảm tập Yoga nào là phù hợp cho người bắt đầu

Là người bắt đầu, bạn nên chọn cho mình thảm tập có độ dày khoảng 6mm. Đây là độ dày vừa phải, phù hợp với hướng tập luyện của những lớp học Beginner Yoga và nhất là khi bạn chưa quen với những tư thế vận động của Yoga.
Về chất liệu thảm tập, bạn nên chọn các loại thảm tập có chất liệu bám sàn, êm khi tiếp xúc như thảm tập yoga TPE hay thảm tập Yoga cao su tự nhiên.

Thảm tập Yoga TPE

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu tập luyện Yoga

Thảm tập Yoga trên thị trường hiện nay sẽ có giá giao động từ 300.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ tùy theo chất liệu cấu thành và thương hiệu của thảm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị thêm những trang phục phù hợp có chất liệu vải co giãn thoải mái, ôm vừa người không vướng khi vận động.
Bạn chỉ nên thực hiện những động tác, tư thế vận động khi được sự hướng dẫn của giáo viên. Nếu bạn vận động sai tư thế, rất có thể dẫn đến chấn thương và điều này không tốt chút nào khi mà mục tiêu ban đầu của bạn tập luyện để cơ thể khỏe khoắn và dẻo dai hơn. Đừng nên nôn nóng trong quá trình tập luyện!
Tìm hiểu lí do tại sao yoga giúp ta vượt qua cả những áp lực thử thách
Lý tưởng tập luyện của Yoga sẽ rất chú trọng vào năng lượng Prana- tất cả những năng lượng mà chúng ta hấp thụ vào cơ thể trong cuộc sống hằng ngày như: thức ăn, nước uống, thông tin chúng ta đọc được từ môi trường xung quanh,… Vì vậy, bạn cũng nên cẩn thẩn và để ý hơn với chế độ ăn uống của mình, tiết giảm những nguồn thông tin vô bổ, tiêu cực, refresh lại tâm trí của mình thường xuyên để cơ thể luôn trong trạng thái tích cực, việc luyện tập của chúng ta sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết. Chúc bạn sẽ có những phút giây tập luyện bổ ích, nhiều niềm vui với Yoga.

Sportslink chuyên cung cấp dụng cụ tập Yoga uy tín chất lượng với giá tốt nhất

Thảm tập Yoga
  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo
  • Giá thành hợp lý
  • Giao hàng nội thành 24h
Thảm tập Yoga TPE | Thảm tập Yoga PU | Thảm tập Yoga PVC | Thảm tập Yoga Gỗ Bần
Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới
Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)
Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Join The Discussion