KIẾN THỨC

Luyện tập Yoga cho người mang thai và những điều bạn phải biết


Niềm đam mê Yoga của bạn vẫn hừng hực ngay cả khi đang mang thai. Hãy đọc bài viết này để biết tập Yoga cho bà bầu như thế nào ?

Tập luyện Yoga cho người mang thai và những chú ý nên biết

  Bạn đã từng nghe về Yoga là bộ môn không loại trừ bất cứ người luyện tập nào. Dù là người già, trẻ nhỏ hay bệnh tật đều có thể tới và luyện tập Yoga. Vậy với những người mang thai thì luyện tập Yoga có thể làm được hay không ? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bởi Yoga mang tới những lợi ích nhất định cho người mang thai khi luyện tập. Nếu bạn cam kết được rằng bản thân luyện tập đúng cách, thì Yoga sẽ mang tới cho bạn. Những điều tuyệt vời nhất cho cả mẹ và bé. Vì thế mà trước khi vì đam mê luyện tập Yoga của mình ngay cả khi mang thai. Hãy tìm hiểu thật kĩ để việc luyện tập an toàn cho chu kì quan trọng này với người phụ nữ. Tránh những sai lầm đáng tiếc khi luyện tập yoga sai cách.

Đảm bảo nhiệt độ ở các lớp trước khi sinh

Khi bạn mang thai và có nhu cầu luyện tập Yoga, thì tất nhiên vẫn sẽ có các lớp Yoga chuyên biệt. Nhưng lưu ý trong các lớp học chính là nhiệt độ của phòng. Bởi bản thân khi mang thai, cơ thể sẽ nóng hơn bình thường khi vận động. Chính vì vậy hãy chú ý tới nhiệt độ của phòng, đảm bảo nó đừng quá nóng sẽ làm cho bản thân không thoải mái. Thậm chí nó có thể dẫn đến nguy hiểm cho bà bầu và ảnh hưởng đến cả thai nhi.    

Đảm bảo về người giáo viên luyện tập cho mình

Nếu như bình thường vai trò của một người huấn luyện viên Yoga đã là rất quan trọng. Thì người huấn luyện viên Yoga cho những người mang thai còn quan trọng hơn rất nhiều. Bởi họ cần phải nắm vững những kiến thức cả về Yoga, lần người mang thai. Chẳng hạn như sẽ không bao giờ sẽ phải đặt cho thiền sinh của bạn nằm ngửa sau 14 tuần mang thai. Vì điều này sẽ làm tĩnh mạch chủ bị nén, lúc này các chất dinh dưỡng và oxy chảy vào nhau thai sẽ giảm. Tất cả những điều căn bản này, một người đứng lớp Yoga cho bà bầu bắt buộc phải biết. Cũng như bản thân người mang thai cũng ý thức và tìm cho mình những huấn luyện viên có kinh nghiệm.       

Giải quyết đau nhức

Nếu bạn còn quan ngại về những gì mà một lớp Yoga, cho người mang lại. Thì đừng lo vì những đau nhức thường ngày khi mang thai , chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể qua Yoga. Từ những hiện tượng như đau mắt cá chân, đau tim, đau thắt lưng. Dần qua các lớp Yoga cho người mang thai sẽ tan biến và giảm đi đáng kể. Với sự hướng dẫn chi tiết của những giáo viên Yoga, kết hợp với sự chỉ dẫn tận tình về cả dinh dưỡng bổ sung. Vừa đảm bảo cho những cơn đau, vừa đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thì thật tuyệt vời khi bạn tham gia thực hành ở lớp Yoga này.  

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion