KIẾN THỨC

Các trường phái yoga phổ biến, bạn thích hợp với trường phái nào?

Yoga là gì?

Yoga là một trong những môn tập luyện thể chất phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay với hơn hàng triệu người theo tập mỗi ngày.

Thực tế, bộ môn này đã xuất hiện từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Thời gian đầu, người tâ tập yoga để trau dồi, hợp nhất tinh thần và thể chất để đạt được cảm giác khỏe mạnh, tích cực toàn diện.

Khi yoga phổ biến ở châu Âu thì mọi người đã bị ảnh hưởng bởi khía cạnh thể chất của bộ môn này nhiều hơn.

(*) Bạn có thể đọc chi tiết hơn tại: 7 lợi ích vàng của yoga mà bạn không thể hông biết

Lợi ích của Yoga đến người tập

Tác dụng của yoga là gì

Những lợi ích của yoga cũng đã được công nhận rộng rãi. Bạn có thể cải thiện sức mạnh, sự linh hoạt và cân bằng thể với việc luyện tập thường xuyên.

Yoga cũng giúp giải phóng căng thẳng, làm dịu suy nghĩ của bạn và giúp bạn cải thiện tinh thần của mình sâu sắc thông qua các bài tập yoga asana hoặc thiền định.

Có rất nhiều môn yoga để lựa chọn. Biết những gì bạn cần đạt được thông qua thực hành yoga của bạn cũng sẽ giúp bạn tập trung vào một phong cách phù hợp với bạn nhất.

Trước tiên hãy tìm hiểu ý định của bạn, bạn có muốn tập yoga để cải thiện sức khỏe không; giảm căng thẳng; tăng chánh niệm; tăng cường sức mạnh hay giảm cân?

Một khi bạn có câu trả lời cho câu hỏi này, bạn sẽ biết loại thực hành yoga phù hợp với bạn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 trường phái yoga phổ biến nhất hiện nay.

Hatha yoga

Hatha yoga

Hatha yoga là một thuật ngữ toàn diện bao gồm tất cả các loại yoga dựa trên thực hành thể chất. Vì vậy, bao gồm các phong cách như Ashtanga và.

Hatha yoga là tốt nhất nếu bạn chỉ mới bắt đầu vì tốc độ chậm hơn nhiều so với các phong cách khác. Việc thực hành bao gồm phải tổ chức một lớp Hatha tư thế trong một vài nhịp thở và tập trung rất nhiều thiền định và thở và tư thế đúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu một số kỹ thuật thư giãn cần thiết.

(*) Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình thảm tập phù hợp nhất, mời bạn đọc bài viết chia sẻ Thảm tập yoga loại nào tốt

Iyengar yoga

Iyengar yoga

Được thành lập bởi master B.K.S. Iyengar, hình thức yoga này là tuyệt vời cho những ai đang muốn tập yoga để giảm chấn thương và các vấn đề về khớp.

Nó tập trung vào sự liên kết chính xác của cơ thể và di chuyển chính xác. Những tư thế này được giữ trong khi nín thở và thời gian của mỗi tư thế tăng lên theo trình độ lớp học.

Tư thế hoàn hảo đạt được với sự trợ giúp của các đạo cụ như khăn trải, gạch tập hay vòng tập. Thực hành tuyệt vời này cải thiện sự ổn định, tính di động, sức mạnh và tính linh hoạt.

Tham khảo những mẫu thảm hỗ trợ tập luyện tốt nhất tại Thamtapyogavn- Điểm mua thảm tập yoga uy tín, chất lượng

Kundalini yoga

Kundalini yoga

Kundalini yoga là một trong những thực hành yoga bí ẩn mang tính tâm linh và cả thể chất. Hình thức này là đòi hỏi về thể chất và thách thức về tinh thần và liên quan đến thiền định, tụng kinh, bài tập với bùn và bài tập thở.

Lớp học Kandalina giải phóng năng lượng kundalini được cuộn ở cột sống thấp hơn. Bạn phải thực hiện nhiều tư thế chuyển động nhanh với những khoảng thời gian thư giãn, nơi bạn sẽ được chú ý đến những cảm giác bên trong và dòng năng lượng sáng tạo để bạn có thể chạm vào kundalini-shakti. Phong cách này là dành cho những người đang tìm kiếm nhiều hơn ở một môn tập luyện thể chất thông thường.

Ashtanga yoga

Ashtanga yoga

Loại yoga này còn được gọi là Power Yoga và bạn bắt đầu với loạt chính và sau đó tốt nghiệp lên cấp độ tiếp theo khi bạn đã thành thạo nó. Phải mất nhiều năm thực hành để làm chủ hình thức này.

Vinyasa yoga

Vinyasa yoga

Đây là một nhánh của Ashtanga và cũng liên quan đến một số tư thế yoga mang tính thể thao và mỗi động tác được phối hợp với một hơi thở tùy theo trình độ.

Đây cũng là một thực hành đòi hỏi rất nhiều về thể chất. Tốc độ nhanh và bạn sẽ không phải giữ bất kỳ tư thế nào quá lâu.

Điều quan trọng là bạn sẽ di chuyển từ tư thế này sang tư thế tiếp theo để nhịp tim của bạn được bơm. Cả Ashtanga và Vinyasa đều tuyệt vời nếu mục đích của bạn là làm săn chắc cơ thể. Thực hành này không có cấu trúc tập hợp và thường phụ thuộc vào giáo viên.

Bikram yoga

Bikram yoga

Được phổ biến bởi giáo sư Bikram Choudhury, điểm đặc biệt của thực hành này là thực hiện một tư thế trong phòng được làm nóng đến khoảng 40 độ C.

Trong 90 phút ở một lớp Bikram yoga, bạn sẽ trải nghiệm 26 tư thế cơ bản được thực hiện hai lần và hai bài tập thở. Hơi nóng làm bạn đổ mồ, do đó giúp cơ thể loại bỏ độc tố trong cơ thể. Cấc tư thế hoạt động và đưa máu oxy đến tất cả các cơ quan trong cơ thể hiệu quả hơn.

Bạn cũng nên lưu ý phải nạp vào cơ thể đầy đủ nước khi tham gia một lớp học Bikram.

Mời bạn tham khảo những sản phẩm thảm yoga Manduka– thương hiệu chú Ếch vàng đến từ Mỹ.

Join The Discussion