KIẾN THỨC

Top 5 thực phẩm không thể bỏ qua với người yêu thích Yoga

Tập luyện Yoga muốn đạt kết quả cao đòi hỏi phải có dinh dưỡng, cùng điểm qua top 5 loại thực phẩm tốt trong tập luyện Yoga dưới đây.

5 loại thực phẩm tốt nhất cho các Yogi trong luyện tập Yoga và cải thiện vóc dáng

(*)Đọc thêm những bài viết hay về yoga tại mục Kiến thức Yoga
Một chế độ ăn trong tập luyện Yoga là hết sức cần thiết, bởi không chỉ những tư thế mà còn cả sự kết chung với những loại thực phẩm mới là công thức cho một sức khỏe và lợi ích cho bản thân. Không đơn thuần là ăn gì cũng được, ăn cho có mà còn là sự chọn lựa những loại thức ăn để có thể tối ưu cho tập luyện và hấp thụ. Chính vì điều này bạn hãy là một Yogi khôn ngoan với những lựa chọn tốt nhất cho chính bản thân trong suốt quá trình luyện tập Yoga.

Yến mạch 

Có lẽ phần lớn mọi người biết đến yến mạch là một thức ăn tốt cho trẻ nhỏ, ngoài ra còn có thể dùng để chăm sóc da mặt. Bởi trong yến mạch có chưa cái chất sơ, tinh bột cũng một lượng đạm đầy đủ chất phù hợp cho một bữa ăn nhẹ trước tập luyện Yoga, nhờ việc tiêu hóa chậm vào máu tạo năng lượng cho suốt quá trình tập luyện. Đây là một trong những loại thực phẩm nên được ưu tiên sử dụng với người tập luyện Yoga.

Các loại đậu 

Là thực ăn giàu dinh đưỡng nếu muốn phát triển và săn chắc cơ, thay vì các loại thịt thì đầu là một nguồn cung cấp chất đạm rất tốt. Người tập Yoga nên ưu tiên các thực phẩm chay để có thể giúp cho việc giữ cho cơ thể luôn tươi mới thì đậu tạo ra những chất dinh dưỡng thiết yếu thay cho các loại thịt thông thường. Chống được sự oxy hóa của cơ thể, hạn chế các bệnh về tim mạch thậm chí là giảm nguy cơ ung thư và kiểm soát được cả cảm giác thèm ăn với người luyện tập Yoga.

Trái cây 

Việc tránh nhàm chán trong các bữa ăn và mang lại lợi ích to lớn về sức khỏe thì trái cây là giải pháp lý tưởng. Cung cấp các loại vitamin giúp đẹp da chống lão hóa, người tập Yoga khi ăn nhiều trái cây còn giúp cải thiện cả bộ máy tiêu hóa. Nhờ hàm lượng đường tự nhiên thì trái cây tươi tạo ra năng lượng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe so với đường tinh luyện, một lựa chọn bổ sung sau khi bước ra khỏi chiếc thảm tập sau tập hết sức hiệu quả, nên ưu tiên các loại quả như táo, lê, chuối, nho khô, dưa gang trong quá trình tập luyện Yoga, cải thiện vóc dáng.

Rau xanh 

Một trong những lựa chọn hàng đầu để giảm cân lấy lại vóc dáng của các nàng, rau xanh cung cấp một lượng lớn chất xơ giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa ung thư và vô vàn các loại bệnh tật khác. Đối với người tập luyện Yoga có thể nói trong khẩu phần ăn không thể thiếu đi rau xanh, một cơ thể tươi mới tạo điều kiện cho các tư thế động tác tốt hơn thì rau xanh sẽ giúp ít rất nhiều trong việc vận động bộ máy cơ thể hằng ngày của bạn nói chung và tập luyện Yoga nói riêng.
(*) Mời bạn xem thêm những bài tập yoga tại nhà

Mật ong

Vừa ngon vừa nhiều lợi ích về sức khỏe thì mật ong là thực phẩm đảm bảo được những điều này. Nếu như những loại thực phẩm như rau xanh hay yến mạch sẽ có một số nhóm người không thể sử dụng thường xuyên do không hợp khẩu vị thì mật ong làm hài lòng mọi người về độ ngọt tự nhiên của nó. Không chỉ dễ dùng mà còn mang không chứa hàm lượng cholestero, làm đẹp da và giảm đi căng thẳng mệt mỏi cho tri giác. Là một trong những loại thực phẩm ưa thích của các Yogi.

Join The Discussion