KIẾN THỨC

Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này

Tuổi già và những nếp nhăn sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết và tập luyện 6 tư thế Yoga này, hãy cùng nhau luyện tập nhé.

Tuổi tác sẽ không có là vấn đề khi tập luyện 6 tư thế Yoga này.

Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Quy luật thời gian không ai là không thể tránh khỏi, nó làm cho chị em phụ nữ già đi hình thành các nếp nhăn trên gương mặt và da dẻ đã không còn như trước. Lúc này đây vấn đề sẽ được đơn giản hóa Yoga, bạn không cần phải giành hằng giờ để chạy bộ hay hì hục trong phòng Gym mà chỉ cần giành ra vài phút hằng ngày để trải nghiệm và luyện tập những tư thế dưới đây. Vừa không mất quá nhiều thời gian, lại vô cùng nhẹ nhàng và thanh thoát, kéo theo đó là cả một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn mà tư thế động tác mang lại.

 

Tư thế cái cày (Halasana)

Làm dịu đi cơ quan tiêu hóa , giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng sức mạnh cho cơ lưng kèm theo là ổn định tuyến giáp từ đó giúp da khỏe khoắn tươi mới.
Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Cách thực hiện
Nằm ngửa trên thảm/sàn cong người sao cho chân qua đầu, ngón chân chạm sàn. Giữ cho lưng và bụng vuông góc với sàn và cố gắng để cho chân thẳng, có thể dùng tay để đỡ phần hông hỗ trợ cho việc nhấc lưng lên. Giữ tư thế 30s tới 1 phút trước khi kết thúc động tác.

Tư thế con lạc đà (Ustrasana)

Tạo cho cột sống linh hoạt hơn và đặc biệt là ở vùng thắt lung, là một trong những liều thuốc trị dạ dày và ruột và tạo năng lượng cho gan và thận, đẩy máu đi nhanh đến não hơn. Kéo theo đó là cải thiện làn da tốt hơn.
Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Cách thực hiện:
khụy gối trên thảm và ngồi trên chân mình để giản cơ trước, sau đó đứng bằng đầu gối thả lỏng cơ thể từ từ ngã người ra sau dùng tay nắm lấy bàn chân và giữ thẳng tay, đảm bảo sao cho gối mở bằng vai mu bàn chân chạm sàn đồng thời gồng bụng và uốn lưng cổ hướng lên. Giữ tư thế từ 30 tới 60 giây trước khi kết thúc động tác.

Tư thế tam giác (Trikonasana)

Kéo giản cơ hông và lưng, cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng kích thích tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và chống lo âu. Từ thoải mái trong tinh thần giúp luôn trẻ trung và năng lượng.
Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Cách thực hiện:
Đứng trên thảm/sàn hai chân dạng ra thành góc 45 độ, từ đó nghiên người qua bên trái sao cho 2 tay thẳng hàng với nhau và tay trái chạm chân trái đấu ngước lên theo phía tay phải. Giữ tư thế từ 30 giây tới 1 phút trước khi kết thúc động tác.

Tư thế cây nến (Sarvangasana )

Điều trị các bệnh hen suyễn và cổ họng, tạo sự thoải mái cho hệ thống tiêu hóa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chát diễn ra tốt hơ, làm thoái mái cơ chân và dịu hệ thần kinh. Góp phấn làm trẻ hóa cho cơ thể.
Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Cách thực hiện:
Nằm ngửa hai tay duổi thẳng, lòng bàn tay úp xuống mặt sàn, từ đó nâng người lên gồng tay sao cho chân hướng lên qua đầu. Sau khi thăng bẳng có thể dùng tay đỡ cho lưng dưới gần hông và nâng chân thẳng đứng cùng với lưng hướng lên trên trần nhà càng thẳng càng tốt. Giữ tư thế 30 giây tới 1 phút và tăng dần lên theo độ thuần thực trước khi kết thúc động tác

Tư thế chó úp mặt (Adho Mukha Svanasana )

Giúp căng giản cơ tay, vai bắp chăn và mông đùi, làm săn chắc cơ bụng hạn chế đau lưng cùng với đó là thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, tăng cường chức năng của phổi
Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Cách thực hiện:
Quỳ trên mặt thảm cả chân và tay, đầu gối mở rộng bằng vai và các ngón tay xòe rộng. Dùng lực cánh tay tay đẩy người lên và hai chân duỗi thẳng rồi từ từ di chuyên hai tay lên phía trước tạo cơ thể thành hình chữ V ngược, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người và nhớ ép chặt bắp đùi khi di chuyển. Giữ tư thế từ 1 đến 3 phút trước khi kết thúc động tác. 

Tư thế con cá ( Matsyasana )

Cải thiện bộ máy tiêu hóa, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn bình thường, cải thiện cơ cổ và ngực từ đó là hệ thống hô hấp được giải tỏa áp lực, cải thiện được làn da luôn tươi trẻ.
Trẻ hóa chỉ với 6 động tác Yoga này
Cách thực hiện:
Nằm xuống thảm/sàn, 2 tay duỗi theo chân , lòng bàn tay mở úp xuống sàn đưa khủy tay về phía eo rồi từ từ nâng người lên ngửa cổ lưng tạo thành độ cong nhẹ. Chân gồng và duổi thẳng, ngực mở ra thở nhẹ nhàng giữ tư thế của bạn ở trạng thái thoải mái nhất. Giữ tư thế từ 30 giây tới 1 phút trước khi kết thúc động tác.

Join The Discussion