KIẾN THỨC

Yoga tác động tích cực đến giấc ngủ của người tập như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những lợi ích của Yoga như làm tinh thần sảng khoái, giúp cơ thể khỏe hơn, dẻo dai hơn hay giúp bạn ngủ sâu hơn. Chính xác đó là những gì mà Yoga mang lại cho bạn nếu bạn chịu khó tập luyện nghiêm túc. 
Yoga tác động tích cực đến giấc ngủ của người tập như thế nào?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cụ thể hơn về những lợi ích của Yoga đến bạn, từ đó bạn có thể tìm hiểu, tham khảo thêm để có thể chọn cho mình một phương pháp có được một giấc ngủ chất lượng hơn sau ngày dài làm việc và học tập.
(Xem chi tiết về các loại Thảm tập Yoga dùng trong thiền định)

1. Yoga tác động tích cực đến tinh thần người tập

Yoga tác động tích cực đến giấc ngủ của người tập như thế nào?

Lợi ích rõ ràng và tức thời nhất của yoga là giảm nồng độ cortisol (hay còn được gọi là “stress hormone”) trong não. Khi ở trong chế độ thiền định, bạn tập trung vào việc bỏ trống những suy nghĩ của mình và tập trung hơi thở ở bên trong cơ thể, nhận thức được suy nghĩ của bạn nhưng không có khuynh hướng thực hiện bất kỳ hành động nào hoặc gây ra những căng thẳng về cảm xúc.
Khi thiền định, chúng ta thường sẽ điều chỉnh nhịp thở hơn. Trong việc làm chậm nhịp thở như vậy, tâm trí chúng ta sẽ trở nên relax hơn, thư giãn hơn, chúng ta cảm thấy yêu đời hơn và dĩ nhiên cảm giác yêu đời, biết ơn cuộc sống tươi đẹp sẽ khiến chúng ta đi vào trạng thái buồn ngủ dễ dàng hơn.

2. Yoga giúp giảm đau vùng vai, lưng, cột sống

Yoga tác động tích cực đến giấc ngủ của người tập như thế nào?

Nếu vấn đề đau nhức xương khớp là nguyên nhân khiến bạn phải mất ngủ thì Yoga sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó. Những động tác vận động Asana cơ bản trong Yoga sẽ giúp bạn giảm đau vai, lưng rất hiệu quả. Động tác bạn có thể tham khảo như: Dog Facing Doward, Fish Pose, Cow Pose,…
(Xem chi tiết về các loại Thảm tập Yoga dùng trong thực hành Asana)

3. Bạn sẽ có thói quen lành mạnh hơn

Yoga tác động tích cực đến giấc ngủ của người tập như thế nào?

Tập luyện Yoga trước khi ngủ ngoài việc giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt trước khi đi ngủ. Việc đó còn giúp bạn có thói quen lành mạnh hơn, không lướt Facebook nhiều nữa, không còn lo lắng về công việc, về tương lai nhiều nữa. Bạn sẽ có cảm giác lạc quan hơn, yêu đời hơn.

Thảm tập Yoga

Sportslink chuyên cung cấp các loại Thảm tập Yoga chất lượng uy tín với giá tốt nhất

  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo
  • Phong phú về chất liệu
  • Giá thành hợp lý
  • Giao hàng nội thành 24h

  | Thảm tập TPE | Thảm tập PU |

Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới
  • Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)
  • Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Facebook: Sportslink Việt Nam (Chat ngay với đội ngũ Sportslink qua Facebook)

Join The Discussion