KIẾN THỨC

Hướng dẫn thực hiện tư thế yoga tam giác- Utthita Trikonasana

Tư thế tam giác- Utthita Trikonasana

Tư thế tam giác – Utthita Trikonasana – là tư thế yoga đứng giúp làm thon chân, giảm căng thẳng và cải thiện sự ổn định. Từ “Trikonasana” xuất phát từ các từ tiếng Phạn “tri,” (có nghĩa là “ba”), “kona” (có nghĩa là “góc”) và “asana” (có nghĩa là “tư thế”).

Nó đề cập đến hình dạng tam giác được tạo ra bởi cơ thể của bạn trong khi thực hiện tư thế.

Lợi ích của tư thế

Tư thế giúp kéo dài gân kheo, háng và hông, mở rộng hai bên ngực và vai, giảm đau lưng, căng thẳng và các vấn đề về tiêu hóa

Tư thế này cũng giúp tăng cường cơ bắp ở đùi, hông và lưng, đồng thời làm săn chắc đầu gối và mắt cá chân. Nó cũng kích thích các cơ quan của thân, cải thiện sự trao đổi chất. Nó được biết đến là phương pháp điều trị chứng lo âu, bàn chân bẹt, vô sinh, loãng xương và thậm chí là đau thần kinh tọa.

Tư thế tam giác-2

Hướng dẫn thực hiện tư thế

Đứng lên tấm thảm của bạn với hai chân cách xa hông và hai cánh tay ở hai bên. Bắt đầu chú ý đến hơi thở của bạn, hít thở nhẹ nhàng. Dành một chút thời gian để điều chỉnh cơ thể của bạn và thu hút nhận thức của bạn vào bên trong.

Bước hai chân rộng ra, khoảng 4 đến 5 feet.

Xoay bàn chân phải của bạn ra 90 độ để các ngón chân của bạn hướng lên đỉnh của tấm thảm.

Xoay chân trái của bạn hơi hướng vào trong. Các ngón chân sau của bạn phải ở một góc 45 độ.

Thở ra và xoay cánh tay, nâng cánh tay trái lên và đặt tay phải lên chân phải, với lòng bàn tay hướng về phía trước.

Đưa các đầu ngón tay ra xa nhau, đưa hai cánh tay thành một đường thẳng với hai vai xếp chồng lên nhau. Gập hông của bạn về bên phải và hướng xuống

Hít thở và giữ tư thế trong 3-6 nhịp thở.

Để thoát ra khỏi tư thế, bạn sẽ hít vào và vươn bàn tay đưa lên hướng lên trần nhà khi bạn ấn xuống bàn chân bằng cách sử dụng toàn bộ cơ thể để nâng trở lại thành ngôi sao 5 cánh như ban đầu.

Tư thế tam giác-3

Lưu ý khi thực hiện tư thế tam giác

Nế bạn bị huyết áp thấp hoặc đang bị đau đầu hoặc tiêu chảy không được tập luyện tư thế này.

Những người bị huyết áp cao, bị chấn thương cổ nên nhờ các giáo viên hướng dẫn thêm các biến thể của tư thế để phù hợp và giảm thiểu chấn thương ở vận động hướng đầu xuống.

Luôn tập luyện trong phạm vi giới hạn và khả năng của riêng bạn. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm y tế nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tập yoga.

Nguồn: yogaoutlet.com- Blogger của Yogacuocsong biên dịch

Nếu bạn là người mới tập, mời bạn đọc bài viết “Cẩm nang Yoga dành cho người mới bắt đầu“.

Join The Discussion