KIẾN THỨC

Vi trùng trên thảm tập Yoga và điều bạn nên biết

Bạn là một Yogi hằng ngày tới lớp và thực hành Yoga. Sẽ là thiếu xót nếu bạn không biết đến vấn đề về vi trùng, sẽ ảnh hưởng đến việc luyện tập của bạn.

Bạn đã biết gì về vi trùng – vấn đề đáng lưu ý trong quá trình luyện tập Yoga

Mời bạn đọc bài viết chia sẻ Tiêu chí chọn mua thảm Yoga

Chắc hẳn khi đã là một Yogi bạn đều biết rằng khi trải qua một buổi tập Yoga. Cơ thể nóng lên và mồ hôi ra nhiều trong suốt quá trình luyện tập. Trong suốt thời gian tập luyện nhận những giá trị lợi ích đó. Vi trùng, vi khuẩn cũng dựa vào môi trường nóng ẩm đó mà phát triển. Ở các phòng tập Yoga hiện tại vẫn chưa theo đúng các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt nhờ đó mà vi trùng có thể phát triển được.

Nơi phát triển của vi trùng

Vi trùng phát triển được trong phòng tập Yoga, đó chình là qua tấm thảm tập Yoga. Thảm tập đặc biệt nhạy cảm với vi trùng trong phòng tập và cố thể tồn tại lâu chỉ ngay sau khi bạn hoàn thành tư thế savasana. Vi khuẩn tồn tại trên bề mặt từ vài giờ đến vài ngày, nhưng virus thậm chí lâu hơn tới vài tuần. Da bạn khi tiếp xúc trực tiếp như vậy với tấm thảm bẩn chứa vi khuẩn, vi trùng. Những vấn đề như nhiễm trùng da, nổi mụn trứng cá, nấm móng chân và thậm chí là virus herpes hết sức nguy hiểm.

Vệ sinh thảm tập Yoga

Trước tiên chính là đầu tư một tấm thảm tập Yoga chất lượng và đảm bảo sự riêng tư. Khi không phải dùng chung với những tấm thảm tập Yoga trong phòng trang bị sẵn. Việc này đảm bảo rằng bạn thực hành trên một tấm thảm sạch sẽ. Bởi nếu một người bệnh đến và thực hành trên thảm tập Yoga của lớp và rồi tới bạn. Thì những vi khuẩn rất có thể còn vướng lại đâu đó trên thảm và rồi lây sang bạn. Vì thế mà đầu tư trang bị cho mình tấm thảm là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên thậm chí khi trải thảm trên sàn, vi khuẩn cũng có thể từ sàn mà lây sang bạn. Vì thế mà việc sử dụng các chất tẩy rửa không độc hại, xịt lên bề mặt thảm và lau sẽ giảm thiểu đi tối đa sự sinh sôi và phát triển của vi trùng, vi khuẩn.

Hạn chế tối đa sự lây lan của vi trùng

Nếu như một ngày bạn vô tình quên mang theo tấm thảm của mình và phải sử dụng thảm trong phòng. Bạn nhớ làm sạch thảm đã mượn bằng việc khử trùng trước và sau khi sử dụng. Khi thực hành có thể đặt một chiếc khăn xuống trên thảm để giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với da. Sau mỗi lớp Yoga, hãy lưu ý vệ sinh cơ thể sớm. Cấp thiết nhất là vệ sinh tay, chân và mặt. Nếu bạn phải về nhà để vệ sinh toàn bộ cơ thể. Đó là những biện pháp hạn chế tối đa sự lây lan, cũng như ảnh hưởng bới vi trùng, vi khuẩn.

Join The Discussion