KIẾN THỨC

Bảo quản thảm tập Yoga đúng cách

Giữ cho chất lượng của thảm tập Yoga được bền lâu cũng rát quan trọng trong luyện tập, hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cách bảo quản để luôn sở hữu tẩm thảm tập Yoga chất lượng.

Bảo quản thảm tập Yoga đúng cách
(*) 5 lầm tưởng về yoga bạn nên biết
(https://www.thamyoga.top/2018/11/5-lam-tuong-ve-yoga-ma-ban-nen-biet.html)
Ngày nay việc tập luyện Yoga đã ngày một trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người, nhu cầu tập luyện tăng lên hơn. Chính vì điều này việc chọn mua thảm tập đã đòi hỏi ta phải tìm hiểu thì việc bảo quản cho chính người bạn đồng hành của chúng ta hết sức quan trọng. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà còn ảnh hưởng đến cơ thể.

Tác hại thờ ơ bảo quản thảm tập Yoga

Những chiếc thảm tập Yoga tưởng chừng như là công cụ mang tới sức khỏe cho bạn mỗi ngày, tuy nhiên nếu không để ý nó cũng thể quay sang hại bạn vì sự thờ ơ trong khâu vệ sinh và bảo quản thảm tập. Các vi khuẩn virus, theo thời gian sẽ xuất hiện trong tấm thảm để lâu ngày trong điều kiện môi trường nóng âm, mồ hôi ở phòng tập Yoga là lý tưởng để chúng phát triển. 
Bảo quản thảm tập Yoga đúng cách
(*) Đau xương khớp không còn là vấn đề với 5 bài tập yoga này (https://www.thamyoga.top/2018/11/dau-xuong-khop-khong-con-la-van-de-voi-5-bai-tap-yoga-nay.html)
Những bệnh lý do tấm thảm tập Yoga nhiễm khuẩn gây nên như loét xung quanh miệng hoặc mụn rộp sinh dục hết sức nguy hiểm, ngoài ra việc để da thịt hằng ngày tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt thảm chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn như vậy thì các bệnh ngoài da là khó tránh khỏi lúc này, gây nổi mụn trên mặt và cả nấm. Chính vì vậy đòi hỏi của bạn trong khâu vệ sinh thảm tập là hết sức cần thiết và không thể khoanh tay nhìn.

Cách bảo quản

Khi tập luyện xong nên để thảm khô 5 – 10 phút cho thoát mồ hôi sau một buổi tập luyện, sau đó nên sử dụng khăn mêm lau bề mặt chống làm mất đi độ bám và làm sạch bụi bẩn trước khi cất đi, đó là cách đơn giản hạn chế được các vi khuẩn. 
Bảo quản thảm tập Yoga đúng cách
Tuy nhiên biện pháp tốt nhất vẫn chính là giặt và vệ sinh thảm, lý tưởng nhất là 1 tháng 1 lần đảm bảo được chất lượng cho thảm tập, tốt nhất nên dùng các dung dịch không chứa axit mạnh để vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến chất liệu thảm tập, khi giặt nên hòa tàn xà bông cũng với nước ấm và giặt tránh không nên dùng bản chải thay vào đó là khăn chà lên bề mặt thảm, tránh làm bong tróc và xấu đi bề mặt cũng như chất liệu thảm. 
Bảo quản thảm tập Yoga đúng cách
(*) 3 cách uống nước trong yoga mà bạn không thể không biết (https://www.thamyoga.top/2018/11/3-cach-uong-nuoc-trong-yoga-ma-ban-khong-the-khong-biet.html)
Tùy vào từng chất liệu thảm tập mà có phương pháp vệ sinh phù hợp, đối vời thảm tập PVC vốn rất bàm mùi lời khuyên cho các bạn là nên giặt và phơi nhiều lần trước khi sử dụng. Ngoài ra còn đảm bảo đươc độ đàn hổi nên tránh cho thảm tiếp xúc với ánh năng gắt khi phơi cũng như các nơi có nguồn nhiệt cao cần nên tránh. Và tất nhiên một chiếc túi đựng thảm cũng là trợ thủ đắc lực cho trong việc gìn giữ tấm thảm vừa tiện lợi trong việc xách đi và mang vác. 

Join The Discussion