KIẾN THỨC

Tập Yoga với dây thừng tại sao không ?

Chắc chắn rằng có không ít các bạn, chưa bao giờ nghe đến việc luyện tập Yoga với dây thừng. Đây là hình thức luyện tập rất độc đáo.

Lý do mà bạn nên thử tập Yoga với dây thừng

Tập Yoga với dây thừng tại sao không ?
Tự học yoga chưa bao giờ dễ tới như vậy
Hình thức luyện tập Yoga với dây thừng còn có tên gọi khác đó là Yoga Kurunta. Là một loại các tư thế theo phong cách Iyengar luyện tập với sự kết hợp của dây thừng trên tường. Bạn sẽ luyện tập trai chính sợi dây đó, có khi treo lơ lửng. Nhưng tất cả là một thực hành có chủ đích khi thực hiện động tác trên dây thừng. Đây được xem như là một trong nhưng phương pháp hỗ trợ cho tư thế, giúp cho bạn đi xa hơn với các tư thế khó. Cũng như sẽ là một hình thức luyện tập, tạo ra nguồn cảm hứng mới cho việc luyện tập Yoga. Kèm với đó là những giá trị đặc biệt mà tập luyện trên dây thừng mang tới cho bạn.

Khám phá và sáng tạo một phong cách luyện tập mới

Việc treo mình vào những sợi dây đây được xem là trải nghiệm mới mẻ. Cho sự hiểu biết của bạn về các tư thế, từ những tư thế ngửa người ra cho đến xoắn hay đảo ngược. Yoga là một sự khai thác vật lí từ thể chất và tinh thần. Qua dây thừng đó sẽ là một trong nhưng cách hướng cho cơ thể bạn. Tới một trạng thái tốt hơn đó chính là cân bằng và cân bằng. Ngoài ra sẽ tạo ra những biến chuyển trong từng động tác. Mà vốn dĩ bạn đang phải lặp đi lặp lại nó mỗi ngày. Thì tập Yoga với dây thừng sẽ là một khám phá và sáng tạo trong các chuyển động của tư thế.
Tập Yoga với dây thừng tại sao không ?
Bài tập yoga có thể làm mê hoặc bạn

Đưa bạn tới những tư thế khó

Tập luyện Yoga hằng ngày chắc chắn bạn đã từng loay hoay mãi một tư thế. Mà bản thân khó thể nào thực hiện được như uốn mính hay kéo dài người. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhờ vào sợi dây thừng phối hợp với tư thế. Đây sẽ là một cách tập luyện an toàn hỗ trợ cho cơ thể nhờ lực kéo của dây thừng. Cũng như thông qua nó mà kéo dài và tăng cường những vị trí mà bạn khó cảm nhận nhất là cột sống. Qua sợi dây thừng các động tác khó bạn sẽ làm được tốt hơn và rồi nhanh chóng thành thạo. Vừa tiện lợi lại là một chỗ dựa vững chắc cho các tư thế thực hiện. Đó cũng chính là một trong những điểm mạnh mà tập Yoga với dây thừng mang lại.
Tập Yoga với dây thừng tại sao không ?
Kiến thức yoga cho người mới tập

Mở rộng chuyển động và cảm nhận sâu sắc hơn

Ngoài ra khi mà cơ thể bạn bị trói với sợi dây và neo bằng bàn chân. Nhờ vậy mà bạn giữ được tư thế lâu hơn, qua đó mà cảm nhận được rõ hơn về sự căng duỗi trông các tư thế. Từ độ uốn duỗi của lưng, cho tới sự lưu thông được tăng cuồn. Đồng thời tăng tính di dộng của các khớp khi nó vượt ra khỏi phạm vi chuyển động. Khi thực hiện các tư thế quen thuộc hằng ngày, tất cả như được nâng cấp và thách thức hơn. Kéo theo đó là cải thiện sự tập trung và mang tới sự nhanh nhẹn và nhẹ nhàng trong khi thực hiện tư thế trên dây thừng.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion