KIẾN THỨC

Điều gì để nâng tầm một huấn luyện viên Yoga

Luyện tập Yoga đã khó, nay trở thành một giáo viên Yoga giỏi còn khó hơn rất nhiều. Đòi hỏi bạn phải có những định hướng tốt.

Huấn luyện viên Yoga và cách để nâng cao trình độ

Điều gì để nâng tầm một huấn luyện viên Yoga
Khi nói đến Yoga, là phải nhắc đến những tư thế đẹp mắt những động tác uyển chuyển. Nhưng có một hình ảnh quan trọng không kém trong Yoga. Đó chình là người truyền tải, huấn luyện viên Yoga. Đây sẽ là người chịu trách nhiệm cho các tư thế, cũng như làm cho bạn thực hành Yoga đúng chuẩn nhất. Nếu mong muốn của bạn là trở thành một người truyển tải. một huấn luyện viên Yoga thực thụ. Thì đòi hỏi không chỉ dừng ở mức luyện tập bình thường. Mà muốn nâng tâm phải là cả những cố gắng và những phương pháp để tăng khả năng giảng dạy của mình. Tránh cho những học viên rơi vào những sai lầm trong luyện tập yoga.

Nắm rõ được chương trình học

Ở bất kì một huấn luyện viên Yoga tầm cỡ, đều phải được đào tạo qua một chương trình học nhất định. Không quá lâu để bạn hoàn thành được hàng trăm giờ học. Nhưng điều quan trọng là đọng lại trong bạn những gì, để mang tới cho các học viên tương lại sau này. Trong suốt khóa huấn luyện, bạn nên tập trung cũng như ghi nhớ. Hết sức có thể những kiến thức được truyền tải, để biến nó thành những bài học. Đơn giản như cách uống nước trong tập luyện yoga cũng cần nắm để đưa kiến thức đến học viên. Rất có thể dù là nhỏ nhất cũng biết đâu học viên sẽ cần, cũng như là nâng cao khả năng của mình lên.
Điều gì để nâng tầm một huấn luyện viên Yoga

Trải nghiệm trên học viên của mình

Để trở thành một giáo viên Yoga xuất sắc thì không thể có ít học viên. Bạn phải trải qua nhiều lớp học, giảng dạy, đó là cách để nâng tầm bản thân. Bởi khi được cọ sát nhiều với học viên, bạn mới có thể tích lũy được kinh nghiệm giảng dạy. Vì chính những học viên của bạn, sẽ là người mang tới cho bạn những trải nghiệm thực tế. Những lỗi lầm trong quá trình luyện tập của học viên và cách mà bạn sửa lỗi. Liên tục ngày qua ngày, hết người này tới người khác, bạn sẽ ngày một nâng cao trình độ giảng dạy bản thân. Cũng như có được cách truyền đạt các tư thế Yoga tới cho học viên tốt hơn.
Điều gì để nâng tầm một huấn luyện viên Yoga

Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Cũng như một học viên, thì việc đặt ra mục tiêu cho bản thân. Đơn giản như vượt qua một tư thế khó, hoàn thành tốt và duy trì luyện tập Yoga. Thì ở một người giáo viên như bản cũng cần có thể, đặt ra cho mình một mục tiêu trong giảng dạy Yoga. điều này sẽ là nguồn động lực thôi thúc bạn tiến lên, trên con đường truyển tải của mình. Hãy bắt đầu từ việc hoàn thành tốt việc giảng dạy với những học viên đầu tiên. Tiếp đến là nâng tầm bản thân, hay đặt ra một kế hoach làm cho mọi học viên của mình. Đó sẽ là những mục tiêu thúc tiến bạn, nhanh chóng trở thành một huấn luyện viên có tâm và có tầm cho mọi tín đồ Yoga.
 

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion