KIẾN THỨC

Sai lầm khi tranh đấu trong Yoga

Yoga một bộ môn vì sức khỏe cho mọi người, tuy nhiên tính tranh đấu đã làm mất đi giá trị đích thực của nó, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tính tranh đấu lầm tưởng gây đến những sai sót trong luyện tập Yoga

Sai lầm khi tranh đấu trong Yoga
(*) Thảm tập Yoga chất lượng cho mọi tư thế 
Không đơn giản Yoga được xem là bộ môn thể thao phổ biến dẫn đến muôn vàn lợi ích về sức khỏe, tuy nhiên nó chỉ đến khi bạn tập luyện đúng phương pháp và biết duy trì nó, thì lại có một số người vì tập không vì lợi ích mà tập vì những tư thế làm sao cho được làm sao cho hơn người khác, từ đó dẫn đến con đường mang lại lợi ích từ Yoga càng xa hơn.

Cá thể khác nhau

Về mặt bằng chung là thế giới này không ai là có cơ thể giống nhau, đều có hình hài và cấu tạo riêng lẻ, có những người sinh ra cao to nhưng trái lại cũng có không ít người đối nghịch, mỗi người là một điểm mạnh riêng có thể là khác nhau về sức mạnh, về tốc độ, sự dẻo dai. Cũng như có những người rất giỏi chơi thể thao nhưng ngược lại lại có một số lại rất lười vận động vì khả năng chơi các bộ môn của mình là không tốt phải cố gắng hơn người khác gấp nhiều lần. 
Sai lầm khi tranh đấu trong Yoga
Chình vì những điều này bản thân không thể đòi hỏi mình phải thực hiện được những tư thế y đúc người khác và từ đó ráng ép bản thân để hoàn thành tư thế này sao cho có thể giống như một số người trong phòng tập, điều đó là không thể bởi không chỉ đơn giản là kỹ thuật động tác mà còn là cấu trúc cơ thể có thể giúp cho mỗi người thực hiện mỗi tư thế là tốt nhất, không nên vì người khác làm được mà mình ráng cho bằng được từ đó sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương không đáng có.

Mục đích tập luyện khác nhau

Mỗi người bước đến phòng tập Yoga là những lý tưởng những mục tiêu khác nhau, có người tập luyện vì đam mê, có người tập luyện vì giảm cân thậm chí tập luyện để có thể một ngày nào đó trở thành một trong những người thầy dạy Yoga. 
Sai lầm khi tranh đấu trong Yoga
(*) Các mẫu thảm tập Yoga tốt được nhiều người tin dùng
Qua những lý do trên bạn hiểu được rằng việc tranh đấu có gắng để được như người khác ngay cả khi mới bắt đầu tập luyện là không thể và sai lầm, bạn không thể để bản thân tập luyện với một lịch trình của một người có mục tiêu là huấn luyện viên Yoga, hay cũng không thể làm sao cho tập luyện vượt hơn một người có thể ở phòng tập luyện hơn hằng giở đồng hồ vì đam mê của họ. 
Sai lầm khi tranh đấu trong Yoga
Bạn phải là chính mình phải tự đặt riêng cho mình mục tiêu mà không tranh đấu hơn thua với bất kì một cá nhân nào trong phòng tập, phải từng bước hoàn thành đích đến cuối cùng mình đề ra để gặt hái những giá trị mà Yoga cho bạn qua tập luyện.

Mất đi giá trị tinh thần và sự cảm nhận

Việc tranh đấu để đạt được mục đích tập luyện nó khác rất nhều so với việc bạn đi lên bởi chính những nổ lực của mình. Đồng ý là khi luyện tập việc tìm cho mình một tấm gương để đi lên là rất tốt nhưng nó chỉ đúng khi ta từng bước và chăm chỉ hơn để được như họ, chứ không phải là họ làm được là ngay lập tức ta cũng có thể làm được. 
Sai lầm khi tranh đấu trong Yoga
(*) Thảm tập YogaLink đang được nhiều Yogi chọn dùng
Việc đó đã dần mất đi sự cảm nhận trong tập luyện do nhảy vọt trong tư thế một cách không kiểm soát, cùng với đó là Yoga không đơn thuẩn là những tư thế động tác mà giá trị tinh thận qua việc tập luyện tập trung có kiểm soát mới là điều kiện đủ để đạt được những lợi ích mà Yoga mang lại. Đừng vì nôn nóng nhất thời, sự ganh đua bất chấp mà mất đi nét đặc trưng thậm chí càng ngày càng kéo mình đi xuống hơn không chỉ là trong tập luyện mà còn cả đời sống.

Join The Discussion