KIẾN THỨC

Những lưu ý khi vệ sinh thảm tập Yoga

 Những lưu ý khi vệ sinh thảm tập Yoga

Thảm tập là vật dụng hằng ngày trong những buổi tập của người tập luyện Yoga. Nhưng vệ sinh thảm tập như thế nào là đúng, sử dụng dung dịch gì thì không phải các bạn ai cũng nắm rõ thông tin. Bài viết dưới đây, Sportslink sẽ thông tin đến các bạn những cách vệ sinh thảm tập của mình để giúp cho việc tập luyện của các bạn luôn hiệu quả và thoải mái.

Vệ sinh thảm tập Yoga

 

Bạn có cần vệ sinh thảm tập Yoga mỗi ngày không?

Nhiều học viên Yoga không làm sạch thảm của họ mỗi ngày và điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của họ cũng như độ bền của thảm. Một số thương hiệu nổi tiếng về thảm tập đã cung cấp dung lịch làm sạch thảm tập để người dùng có thể sử dụng thảm trong thời gian lâu hơn, an toàn hơn.

Cách tẩy rửa thông thường thảm tập Yoga

Rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt đều dung dịch lên thảm tập sau đó dùng khăn khô để lau hai mặt thảm. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chất làm sạch mat bạn sử dụng phụ thuộc vào loại vật liệu bạn có. Khi vệ sinh, nhiều bạn thưởng sử dụng bàn chải để chà, chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng bàn chải loại nhỏ, vừa và không quá cứng tránh ảnh hưởng đến độ bền thảm.

Vệ sinh thảm tập Yoga
Mời bạn tham khảo bài viết: 5 tiêu chí cơ bản chọn thảm yoga

 

Tổng vệ sinh thảm tập Yoga như thế nào?

Tổng vệ sinh thảm tập Yoga có nghĩa là thảm được ngâm bằng nước tẩy chuyên dụng pha loãng, sau đó khoảng 10-15 phút đem đi chà sạch. Điều này làm cho thảm được đưa ra hết các chất bụi bẩn, mùi hôi. Tuy nhiên bạn cũng phải phơi khô trong khoảng 2-3 ngày với những loại thảm có chất liệu tổng hợp như PVC hay TPE.

Làm thế nào để bạn biết thảm tập của bạn đã thật sự khô

Vệ sinh thảm tập Yoga
Sau khi tổng vệ sinh, bạn sẽ kiểm tra bằng chạm vào thảm tập, nếu độ đàn hồi vẫn tốt có nghĩa là thảm đã khô hoàn toàn. Nếu chưa, bạn cũng nên kiên nhẫn phơi thêm chứ đừng đem tạp ngay, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ bền của thảm tập.

 

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion