KIẾN THỨC

Giới thiệu đến bạn 3 trường phái tập luyện Yoga phổ biến

Mọi tư tưởng, triết lý và các hệ thống bài tập luyện của Yoga hiện đại đều dựa trên nên tảng của cuốn sách Yoga Kinh Điển của Sage Patanjali. Tuy vậy, để phù hợp hơn với các mục đích tập luyện và cơ thể mỗi người thì những master Yoga đã phát triển các hướng tập luyện Yoga khác nhau, tập trung vào các bài tập khác nhau để mọi người tập luyện đều có thể lựa chọn cho mình hương tập phù hợp hơn. Hôm nay, Sportslink sẽ giới thiệu đến các bạn ba trường phái tập luyện phổ biến trong Yoga hiện đại.

 

Trường phái tập luyện phổ biến trong Yoga hiện đại

Trường phái tập luyện Hatha Yoga

Hatha yoga được xem là nền tảng của đa số các trường phái tập luyện Yoga. Trường phái này hướng đến sự cân bằng giữa cương và nhu, vận động và nghỉ ngơi.

Dụng cụ Yoga Sportslink

Thực hành yoga Hatha gồm rất nhiều yếu tố, cả những hành vi trong đời sống hằng ngày và thực hành tập luyện. Các văn bản yoga Hatha nói rằng một yogi thành công sẽ có những đặc điểm nhất định. Ví dụ, mục 1.16 của Hatha Yoga Pradipika nêu rõ những đặc điểm này là utsaha (nhiệt tình, dũng cảm), sahasa (can đảm), dhairya (kiên nhẫn), jnana tattva (bản chất cho tri thức), nishcaya  quyết tâm) và tyaga ( cô đơn, độc lập).

Trường phái tập luyện Iyengar Yoga

Khi Yoga được phổ biến ở phương Tây thì những người châu Âu đã hiểu Hatha yoga là Asana. Nhưng với Ấn Độ và Tây Tạng, Hatha yoga còn nhiều ý nghĩa hơn nữa. Nó vượt ra một hệ thống các bài tập thông thường và tích hợp thêm những lý tưởng về đạo đức, chế độ ăn uống, làm sạch tâm trí, pranayama (bài tập thở), thiền định và phát triển tâm linh của yogi.
Iyengar Yoga là một nhánh của Hatha Yoga, trong đó tập trung vào sự liên kết của cơ thể thông qua sự phát triển của các bài tập Asana. Thực hành các bài tập Asana một cách hệ thống để từ đó liên kết cơ thể, tâm trí và tinh thần để có thể có được sức khỏe và hạnh phúc.

Dụng cụ Yoga Sportslink


Kỷ luật được đánh giá rất cao trong trường phái  Iyengar, các học viên coi kỷ luật là một công cụ mạnh mẽ để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống hiện đại, giúp thúc đẩy toàn bộ tinh thần thể chất và tinh thần.

  • Kỹ thuật chủ yếu đề cập đến độ chính xác của sự liên kết vận động cơ thể và hơi thở.
  • Trình tự có nghĩa là các trình tự đặc thù các bài tập Asana và các bài tập thở được thực hành.
  • Thời gian là yếu tố quan trọng thứ ba thời gian dành cho mỗi tư thế pose hoặc các bài tập thở là đặc thù.

Trường phái tập luyện Bikram(Hot Yoga)

Có thể nói rằng Iyengar khác với các phong cách yoga khác bởi ba yếu tố chính: kỹ thuật, trình tự và thời gian.

Ở đa số các phòng tập hay studio Yoga, họ trang bị những phòng tập có nhiệt độ ấm hoặc thâm chí là nóng để kích trao đổi chất của cơ thể. Bikram là loại hình tập luyện Yoga đầu tiên chú trọng đến điều này.

Dụng cụ Yoga Sportslink
Tham khảo làm thế nào để Yoga giúp ta vượt qua những áp lực

Về mặt lý thuyết, Bikram là một nhánh của Hatha Yoga, một nhánh của Yoga tập trung vào các bài tập tập kết hợp giữa các tư thế vận động và hít thở. Tham gia vào lớp học Bikram, bạn sẽ được trải nghiệm 26 tư thế vận động khác nhau và dưới cái nóng khoảng 40.6 độ C.

Sportslink chuyên cung cấp dụng cụ tập Yoga uy tín chất lượng với giá tốt nhất

Thảm tập yoga là dụng cụ không thể thiếu đối với mỗi người tập luyện. Thảm giúp bạn bảo vệ mình khỏi những nguy cơ lây bệnh từ phòng tập, giúp tránh, giảm trơn trượt trong quá trình thực hành các động tác, tư thế. Hãy đến ngay với chúng tôi để quá trình trải nghiệm Yoga của bạn được hiệu quả và trọn vẹn nhất nhé.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của đội ngũ blogger Sportslink. Hi vọng bài viết sẽ tiếp thêm động lực và thông tin để các bạn có thể chọn cho mình phương pháp tập luyện phù hợp nâng cao sức khỏe. Chúc các bạn luôn nhiều vui trong Yoga và cuộc sống.

 

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion