KIẾN THỨC

3 Động tác Yoga không giới hạn độ tuổi

Nếu bạn đang và muốn thử trải nghiệm những động tác Yoga đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi, hãy thử ngay 3 tư thế Yoga này.

Bỏ qua rào cản tuổi tác để thực hiện với 3 động tác Yoga này

Ngày nay sự phổ biến của Yoga là không thể bàn cãi. Mọi người đã và đang trải nghiệm Yoga đều cho những cảm xúc hài lòng và chọn đây là bộ môn gắn bó lâu dài. Ngoài đến với Yoga vì những lợi ích, mà mọi người còn đến với Yoga vì sự di động của nó. Những tư thế, chuyển động đa dạng biến chuyển phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Nhưng lại mang tính hiệu quá cao qua từng tư thế Yoga thực hiện.
3 Động tác Yoga cho không giới hạn độ tuổi
 

Tư thế Yoga Savasana

3 Động tác Yoga cho không giới hạn độ tuổi
 
Đây là một trong những tư thế thư giãn, giúp cho tâm trí thoải mái và co thể thả lỏng, chủ yếu chính là qua sự tập trung qua từng nhịp thở, giảm đi chứng cao huyết áp và dịu hệ thống tiêu hóa và mức năng lượng được tăng lên.
Cách thực hiện 
 
  • Nẳm thẳng trên sàn, hai chân cách nhau một khoảng. Thả lỏng cho cơ thể thoải mái, ngón chân thư giản.
  • Tay lúc này đặt dọc 2 bên cơ thể và giữ ở trạng thái này sao cho cơ thể thoải mái nhất. Bắt đầu nhắm mắt và hít thở từ 5 đến 10 phút tới khi thoát thế 

Tư thế Yoga Tadasana

3 Động tác Yoga cho không giới hạn độ tuổi
 
Được biết đến là tư thế truyền thống, phồ biến hầu vời các Yoga. Đơn giản nhưng hiệu quả, vừa cải thiện hệ tiêu hóa, tâm trạng và duy trì thực hiện còn giải tỏa cả những các áp lực trên các khớp. Thực hiện tư thế còn là biện pháp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.
Cách thực hiện
 
  • Đứng thẳng người sao cho 2 ngón chân cái chậm vào nhau. Bạn có thể đưa 2 tay lên trời để nâng cao chuyển động của tư thế.
  • Hít vào mở ngực, thẳng lưng, thở ra nhấn bốn góc của bàn chân xuống sàn. 
  • Nhắm mắt lại và hít thở đều, đứng vững như một trái núi. Giữ tư thế từ 20 đến 30 giấy trước khi thoát thế.

Tư thế Yoga thiền 

3 Động tác Yoga cho không giới hạn độ tuổi
 
Thiền định dù ở bất cứ hình thức nào đều cho người thực hiện những trải nghiệm tuyệt vời. Từ việc kết hợp tâm trí, tâm hồn còn tăng cường khả năng miễn dịch. Từng nhịp thở một giúp ta tập trung và sáng tao, đồng thời căng thẳng, lo lắng sẽ tan biến qua tư thế.
Cách thực hiện
 
  • Bắt đầu ngồi thả lỏng trên thảm sau đó khoanh chân lại. Đảm bảo cho lưng thẳng và hít thở. Sau đó hai tay thả lỏng trên đầu gối. Giữ tư thế từ 1 tới 3 phút trước khi thoát thế.
  • Vì được gọi chung là Yoga thiền, nên có rất nhiều biến thể nâng cấp để bạn thực hiện. 
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion