KIẾN THỨC

Điểm danh năm tư thế Yoga nên thử với vòng tập

Các động tác tập luyện Yoga rất đa dạng và phong phú, giúp chúng ta dẻo dai, bền bỉ và khỏe khoắn hơn. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều dụng cụ để hỗ trợ chúng ta làm hoặc giúp nâng cao độ khó tập luyện. Nếu bạn đã trang bị cho mình vòng tập Yoga hoặc ở lớp học của bạn có trang bị sẵn thì ở bài viết dưới đây, Sportslink sẽ giúp bạn liệt kê năm động tác mà bạn có thể tập luyện với chúng.
Vòng tập Yoga
 
Tư thế đứa trẻ (Wheel-Assisted Child’s Pose)
Tư thế đứa trẻ là một tư thế cổ điển, giúp kéo dài hông, đùi, lưng và xương sống. Để chuẩn bị thực hành tư thế này, bạn ngồi chân hình con ếch, hai tay nắm vòng tập đặt thẳng theo hướng cơ thể bạn.
Hít vào, sau đó khi bạn thở ra, nghiêng người về phía trước, sử dụng bàn tay của bạn để lăn vòng tập về phía trước, hành động này rất có ích cho việc kéo giãn và làm dẻo dai xương sống của bạn. Tiếp tục nghiêng về phía trước cho đến khi bụng của bạn nằm thoải mái trên thảm tập. Hãy để đầu và cổ của bạn thư giãn, bạn có thể để đầu của mình trên thảmtập. Bạn nên giữ ít nhất ba lượt hít thở với động tác này trong một lượt tập.
Năm tư thế Yoga nên thử với vòng tập
Nguồn: yogaandphoto
 
Ngả người cơ bản (Reclining Easy Pose)
Đây là một tư thế cơ bản, mở rộng lồng ngực thoải mái, thư giãn phần xương ở lưng, vai, ngực. Để chuẩn bị cho tư thế này, bạn đặt chéo chân, ngón tay cái chạm vào ngón tay trỏ như trong tư thế thiền, ngả người về sau và làm căng phần ngực từ từ.
Hít thở sâu và chậm để cơ thể bạn quen với tư thế này. Làm ít nhất năm lần hít thở trong một lượt tập.
Năm tư thế Yoga nên thử với vòng tập
Thảm tập yoga hỗ trợ tốt cho bài tập
Ngả người kiểu người cá (Fish Pose)
Fish Pose là động tác nâng cao của (Reclining Easy Pose). Về mặt lý thuyết, động tác này cũng giúp bạn thư giãn phần xương ngực, xương vai và lưng khi thực hành. Nhưng ở động tác này, bạn không ngồi mà sẽ duỗi hai chân ra, hai đùi ép sát nhau và nâng hông của mình lên như đuôi của người cá.
Năm tư thế Yoga nên thử với vòng tập
 
Half Pyramid Pose
Nửa kim tự tháp
Nếu bạn đã từng biết đến động tác Pose kim tự tháp hoặc chưa thể làm được động tác đó thì ở động tác Nửa kim tự tháp (Half Pyramid Pose) với sự hỗ trợ từ vòng tập Yoga, cơ đùi và dây chằng của bạn sẽ được giãn từ từ, làm nền tảng cho động tác Kim tự tháp thật sự.
Để thực hành, bạn đặt một bên gối theo góc 90 độ, chân còn lại bạn đặt lên vòng tập Yoga của mình, hai tay lăn vòng tập ra phía trước đến khi chạm vào gót chân của bạn, hai tay vẫn nắm vào vòng. Bạn giữ tư thế trong vòng ba đến năm lần hít thở chậm rồi bên chân còn lại.
Năm tư thế Yoga nên thử với vòng tập
Nguồn: yogaandphoto
 
Crow Pose
Chắc bạn bạn cũng biết tư thế Crow pose đòi hỏi sự tập luyện rất nhiều. Với Crow pose tập luyện trên vòng tập thì còn khó hơn thế nữa, nhưng thật sự nó có ích trong việc giúp bạn quen với việc giữ thằng bằng và làm chủ trọng lượng cơ thể mình.
Để bắt đầu, bạn đặt vòng tập lên sàn hoặc thảm tập Yoga của mình, hai tay đặt lên, nắm vành của vòng tập, người hơi chúi về phía trước, hai chân ép vào tay, ngón chân nhón. Từ từ nâng hông lên, mặt hơi nhìn ra phía trước. Bạn giữ tư thế này trong ba đến năm nhịp thở. Khuyến cáo bạn chỉ nên tập động tác này khi đã quen với động tác Crow Pose với tay không.
Năm tư thế Yoga nên thử với vòng tập
Nguồn: yogaandphoto

 

Sportslink chuyên cung cấp sỉ lẻ Vòng tập Yoga nhiều mẫu mã, màu sắc

Đến với SportsLink, bạn còn tìm thấy cho mình rất nhiều dụng cụ Yoga khác như thảm tập, dây tập, bóng tập,…
+ Chất lượng sản phẩm đảm bảo
+ Giá thành hợp lý
+ Giao hàng nội thành 24h
Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

 

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion