KIẾN THỨC

Người chạy bộ nên tập Yoga tại sao vậy ?

Là một người chạy bộ chuyên nghiệp, nếu muốn nâng cao khả năng chạy của mình lên nữa. Hãy thử kết hợp với bộ môn Yoga này.

Lý do người chạy bộ nên tập Yoga

Người chạy bộ nên tập Yoga tại sao vậy ?
(*) Lợi ích yoga cho trẻ bạn đã biết ?
Việc chạy bộ như chúng ta đã biết đòi hỏi sự bển bỉ và dẻo dai. Để đáp ứng cho những chặn đua đường dài khi thi đấu. Nhưng việc chạy bộ chủ yếu diễn ra ở phần dưới cơ thể và cho ta sự phát triển chưa thực sự là toàn vẹn. Vì bạn chưa biết rằng không chỉ tập trung mỗi phần chân, còn phần thân thì không hỗ trợ được. Trên thực tế cơ thể chúng ta là một cấu tao đặc biệt khi có cả sự phát triển toàn vẹn của cơ thể. Chính là sự đáp ứng môn chạy bộ này có được hiệu suất hoàn hảo. Mà Yoga chính là bộ môn đáp ứng được cho ta hỗ trợ sự phát triển toàn vẹn của môn thể thao chạy bộ này. Bằng chính những lợi ích và khả năng mà người chạy bộ kết hợp luyện tập Yoga mang lại.

Lắng nghe cơ thể hơn

Bản thân là một người chạy bộ, thì tính kiên trì luôn là một đòi hỏi thiết yếu. Bởi ở những chặn đua dài sự kiên trì mới giúp bạn vượt qua được thử thách. Nhưng đôi khi cũng vì đó mà bạn cố gắng vượt qua cả những giới hạn cho phép của bản thân. Rồi dẫn tới chấn thương chỉ vì vượt qua thêm 1 dặm nữa. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, là do bản thân bạn chưa cảm nhận được sâu sắc bản thân. Nhưng khi kết hợp với Yoga thì khác, chúng ta sẽ cho mình sự thoải mái khi lắng nghe cơ thể và thực hiện chính xác những gì nó cần. Nhớ duy trì các bài tập Yoga hằng ngày kết hợp với chạy bộ. Qua đó nó giúp ta đánh giá tốt hơn những gì cơ thể đang cố nói với mình trên đường chạy, rồi từ đó ta biết kiểm soát bản thân mình hơn.
Người chạy bộ nên tập Yoga tại sao vậy ?
(*) Tầm quan trọng của sức khỏe và thể thao bạn nên biết

Cải thiện sức mạnh cho phần trên cơ thể

Nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên hệ thần kinh giữa vung tay và cử động chân. Việc làm này đòi hỏi hoạt động của vai, tay và lưng mạnh mẽ để có thể kiểm soát khi chung ta di chuyển với tốc độ cao. Chính vì vậy khi kết hợp với luyện tập Yoga, sẽ giúp ta kéo giãn, đồng thời phát triển các nhóm cơ này. Nếu chỉ chạy bộ thông thường thì khó mà đảm bảo được sự phát triển của bộ phận thân trên này. Nhưng các động tác Yoga chuyên biệt thì có, sẽ giúp chúng ta đi đến sự phát triển sức mạnh cánh tay, vai. Đồng thời lưng và giúp làm dẻo dai hơn. Nhờ đó mà ta có những chuyển động phù hợp trong các bước chạy của ta qua kết hợp Yoga.

Tập trung và cải tiến hơi thở

Người chạy bộ nên tập Yoga tại sao vậy ?
(*) Kiến thức Yoga và cuộc sống không thể bỏ qua
Cái quan trọng của một người chạy bộ không chỉ đến từ một đôi chân chắc khỏe. Mà hơi thở đều cũng là một trong những thứ quan trọng nhất. Quyết định cho việc chạy bộ có lâu dài, hay đạt được tối đa hiệu suất hay không. Khi chạy ta sẽ đối mặt với việc thiếu đi oxy và dẫn đến sự căng thẳng lên tinh thần, thể chất. Yoga sẽ là biện pháp hữu hiệu cho vấn đề này, khi luyện tập Yoga sẽ chỉ cho bạn những bước thở cũng như kỹ thuật thở chuyên biệt. Nhờ Yoga mà bạn có thể kiểm soát được cả hơi thở trong khi chạy. Nhờ sử dụng khía cạnh này trong luyện tập Yoga kết hợp với chạy bộ, rèn luyện được cho bản thân. Giảm đi căng thẳng về thể chất và cả tinh thần, đảm bảo được năng lượng trong khi chạy đường dài.
 
 
 

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion