KIẾN THỨC

Thực hư về việc các lớp học Yoga đang được mở tràn lan

Yoga là bộ môn có tuổi đời hơn 5000 năm trước ở lưu vực sông Ấn. Bộ môn này đem đến nhiều lợi ích cho người tập luyện như: cải thiện sự lưu thông máu, ngăn ngừa và hạn chế các cơn đau nhức xương khớp, giúp tinh thần của bạn tích cực và thoải mái hơn.

Thực hư về việc các lớp học Yoga đang được mở tràn lan
Tham khảo: thảm tập Yoga Định Tuyến cao cấp

Hiện nay, số người theo học đang tăng lên rất nhiều so với thời điểm cách đây 3-4 năm. Cùng với đó là hàng loạt trung tâm, studio dạy Yoga ra đời. Nhưng thật sự không phải trung tâm, lớp học Yoga nào cũng đáng tin tưởng với mức giá trung bình tầm 500.000 VNĐ/ tháng (khu vực TPHCM).

Bỏ tiền vào lớp học Yoga để mua cơn đau

Bà Mai, 45 tuổi ở TPHCM chia sẻ: “Thấy nhiều người nói tập Yoga tốt lắm nên tôi theo học thử. Học được 20 buổi thì thấy người nhức quá nên đã tưới bệnh viện Đại học Y Dược điều trị.”
Tương tự là trường hợp của ông Khôi, 40 tuổi ở quận 3, TPHCM. Ông chia sẻ rằng ông tham gia lớp học Yoga để kết hợp điều trị căn bênh mất ngủ kinh niên của mình. Nhưng sau 2 tháng tập luyện thì cảm thấy nhức người và chóng mặt quá nên ông cũng đi điều trị.

Thực hư về việc các lớp học Yoga đang được mở tràn lan
Tham khảo những mẫu thảm tập Yoga hiện đang có tại Sportslink

Bác sĩ nói rằng do tập luyện động tác không phù hợp nên đã gây ra tình trạng đau nhức xương khớp. Không những vậy, việc tập luyện những động tác hướng đầu xuống đã làm ông chóng mặt, huyết áp tăng.

Học 200 giờ sẽ ngay lập tức trở thành huấn luyện viên Yoga?

Theo bà Lê Thị Tố Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam thì người muốn trở thành HLV Yoga phải trải qua 200 giờ học tại các cơ sở được cấp giấy phép và phải thực hành giảng dạy 300 giờ.

Thực hư về việc các lớp học Yoga đang được mở tràn lan
Bà Lê Thị Tố Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam

Tiếp đến, họ phải tham gia tập huấn khóa 80 giờ của liên đoàn Yoga Việt Nam rồi mới được chứng nhận giấy phép HLV Yoga.
Tiếp cận hai cơ sở giảng dạy Yoga, một ở quận Phú Nhuận và một ở Q.10, tôi biết được ở hai trung tâm này có dịch vụ cấp giấy hành nghề dạy Yoga với mức phí dao động từ 25 đến 38 triệu động và trải qua 200 giờ học.

Hãy đến trung tâm đáng tin cậy để trải nghiệm của Yoga của bạn trọn vẹn nhất

Thực hư về việc các lớp học Yoga đang được mở tràn lan

Hiện nay, có rất nhiều trng tâm Yoga chất lượng như: Yoga Plus, Californa Yoga Fitness, Yoga Hương trẻ. Các trung tâm này có chi nhánh ở hầu hết các quận khu vực TPHCM. Hãy tìm hiểu thử những trung tâm ở gần nhà bạn và đầu tư đăng ký cho việc tập luyện của bạn hiệu quả nhất bạn nhé.

Trang bị đầy đủ dụng cụ Yoga cho việc tập luyện an toàn và hiệu quả hơn

Để việc tập luyện Yoga của bạn hiệu quả hơn, hãy trang bị cho mình những dụng cụ thiết yếu như thảm Yoga, gạch tập Yoga, vòng tập Yoga,…Liên hệ với chúng tôi để mua dụng cụ Yoga chất lượng với giá ưu đãi nhất bạn nhé

Join The Discussion