KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 9 Tư thế dâng lên nữ thần

Xây dựng sức mạnh từ bên ngoài đến bên trong được thể hiện qua tư thế nữ thần này, hãy cùng nhau để luyện tập tư thế này nhé.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 9 Tư thế dâng lên nữ thần (Utkata Konasana)

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 9 Tư thế dâng lên nữ thần
Đây được xem là một trong những tư thế đứng mạnh mẽ với tên tiếng phạn là Utkata Konasana, được hiểu Uykata là  mạnh mẽ hoặc là khốc liệt và Kona có nghĩa là góc, asana là tư thế. Qua tên gọi ta có thể được sức mạnh và và quyết tâm qua làm chủ tư thế này cùng với đó là hiệu ứng năng lượng và sức mạnh thể chất cần thiết để giữ tư thế cũng tác động tích cực tới tâm trí và các lợi ích về sức khỏe khác.

Lợi ích 

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 9 Tư thế dâng lên nữ thần
Tư thế tác động trực tiếp lên mông, đùi cùng với đó là vai và cánh tay nhớ đó giúp mở rộng lồng ngực tăng cường phát triển cơ cho đùi làm căng mông và giản cơ tay. Cải thiện sức mạnh rõ rệt cho phần thân dưới cơ thể cũng như hâm nóng toàn bộ thân người, qua tư thế đòi hỏi sự tập trung để thực hiện được góp phải giải tỏa căng thẳng thoải mái trong tâm trí tạo sự tự tin chính là những điểm mạnh mà tư thến này mang lại.

Cách thực hiện

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 9 Tư thế dâng lên nữ thần
Vì là tư thế đứng nên ta có thể thực hiện ở trên mặt thảm tập Yoga hay sàn đều được. Bắt đầu đứng ở tư thế trái núi , sau đó đặt chân mở rộng hơn vai hai lòng bàn chân miếp sát mặt thảm/sàn sao cho các ngón chân hướng ra ngoài, gập đồi gối xuống từ từ và hạ hông xuống, cố gắng trụ chân gồng mông và giữ lưng thẳng, giữ đùi cố định lưu ý không gối không vượt quá ngón chân, hai lòng bàn tay lúc này úp vào nhau như ở tư thế cầu nguyện để trước ngực, hít vào và thở ra từ 3 tới 6 lần trước khi thoát khỏi tư thế. Một lưu ý nữa là phải đảm bảo bạn không bị các chấn thương bắp đùi, lưng và vai nên được thông qua người thầy dạy của mình trước khi thực hiện tư thế này.

Join The Discussion