KIẾN THỨC

Chạy đua thời gian và giải pháp tập yoga tại nhà lí tưởng

Nếu như công việc hiện tại khiến cho việc tập luyện Yoga cảu bạn không được đảm bảo. Hãy bắt đầu với hình thức tập Yoga tại nhà này.

Tập yoga tại nhà và lời giải tuyệt vời cho bài toán thời gian

Nếu như bạn đang phải mãi bị cuốn vào vòng xoáy công việc và bắt đầu nhận ra. Thời gian cho việc duy trì Yoga là một môn thể thao cho sức khẻo bản thân. Dường như trở nên khó khăn hơn, từ rào cản giao thông đến lớp đúng giờ, thu xếp giờ giác phù hợp với lớp học. Cho đến việc quên mang theo những dụng cụ hỗ trợ và lớp học đông đúc. Tất cả là nguyên nhân dẫn đến việc thời gian cho việc luyện tập trở nên khó khăn hơn. Nhưng đừng lo vì luyện tập Yoga tại nhà sẽ là giải pháp không thể tuyệt vời hơn cho bạn.

Những gì bạn cần cho luyện tập Yoga tại nhà

Nếu không còn được sự hỗ trợ từ người thầy dạy yoga. Chuẩn bị cho bản thân những video thực hành, hay đăng ký những khóa học trực tuyến trên mạng. Tiếp theo hãy tạo cho mình một không gian yên tĩnh, đảm bảo đủ không gian để bạn bắt đầu thực hành Yoga. Cùng với đó là sự chuẩn bị các đạo cụ luyện tập, tất nhiên là không thể thiếu một tấm thảm chất lượng. Chọn cho mình một khung giờ nhất định cho việc tập luyện. Tối ưu nó hoặc ít nhất là dành ra 15 – 20 phút mỗi ngày. Cuối cùng chình là thực hành và làm theo những động tác yoga như trong video. Nếu là người mới bạn hãy đi từ lớp yoga cho người mới tập để có thể trải nghiệm một thực hành hoàn hảo.

Bài tập Yoga bạn không thể bỏ qua

Chọn cho mình những chuỗi tư thế hợp lí

Khi luyện tập tại nhà bạn sẽ không còn được sự hỗ trợ của huấn luyện viên tại phòng. Hay nói cách khác những tư thế tập lúc này bạn sẽ là người quyết định. Cũng vì vậy mà bạn phải biến đổi sao cho phù hợp với những tư thế mà mình thực hiện. Nếu bạn mệt mỏi chuỗi bài tập phục hồi sẽ là hợp lí. Còn trong trạng thái đầy năng lượng thì không việc gì bạn không thử. Chuỗi tư thế Yoga trôi chảy, với nhịp độ nhanh hay thách thức bản thân hơn. Cũng có một số người dành thời gian tập tại nhà cho những bài tập đầy năng lượng vào buổi tối. Kết hợp với bài tập phục hồi khi đã về tối, sự kết hợp này sẽ tạo ra rất nhiều giá trị lợi ích khi bạn luyện tập ở nhà.

Luôn giữ lửa khi luyện tập yoga tại nhà

Chắc chắn rằng khi bạn đã chọn tiếp tục tập luyện Yoga tại nhà, dẫu cho thời gian bận rộn. Cũng nói lên rằng tình yêu mà bạn dành cho Yoga, cũng như hiểu được giá trị mà nó mang tới. Việc còn lại chính là giữ nguồn đam mê yoga trong bạn, đơn giản chỉnh là lắng nghe chính mình. Cũng như không ngừng tìm tòi và sáng tạo ra những điều mới mẻ trong Yoga. Hay giữ cho Yoga ở mức là niềm vui cho bạn, đừng xem nó như một nghĩa vụ phải thực hiện.

Join The Discussion