KIẾN THỨC

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo tập Yoga?

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?

Thật khó để là một đứa trẻ ngày nay. Trẻ em ngày nay thường được bao bọc bởi quá nhiều tiện nghi. Chúng thường thích ngồi một chỗ và xem chiếc smart phone hơn vận động, giao tiếp với bạn bè, người thân như các thế hệ trước.
Việc này một phần nào giúp chúng tương tác với các thiết bị, công nghê. Nhưng nhìn lại, không vận động nhiều, cơ thể trẻ sẽ không linh hoạt, khỏe mạnh nhất có thể. Bên cạnh đó, việc này lại không ảnh hưởng tốt đến thị giác của trẻ.

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ môn tập luyện giúp con em mình phát triển toàn diện thể chất, tinh thần, loại bỏ những áp lực trong trường học, gia đình hiệu quả thì mời bạn đọc bài viết này. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích mà Yoga tác động đến trẻ em.

Yoga là gì

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?

Yoga là một hình thức tập luyện và kết nối tất cả các khía cạnh trong cơ thể chúng ta – cơ thể, tâm trí và tinh thần . Ở các nước phương Tây, Yoga đã trở nên phổ biến hơn trong các trường học thông qua các lớp học giáo dục thể chất và các chương trình sau giờ học. Nhưng đi kèm với nó cũng có những ý kiến gây tranh cãi.
Mặc dù nhiều người lớn đã công nhận lợi ích của yoga, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều phụ huynh cảm thấy rằng việc tập luyện Yoga có liên quan đến tôn giáo và họ không thích điều đó.
Một số người cũng tin rằng các tư thế, chẳng hạn như chào mặt trời, là một hình thức thờ cúng tôn giáo của đạo Hindu. Để xua tan quan niệm này và tránh mọi thông điệp tôn giáo hoặc văn hóa, hầu hết các giáo viên yoga tập trung vào lợi ích của các bài tập và sử dụng các thuật ngữ chung, thay vì tên tiếng Phạn, cho các tư thế, đổi tên chúng thành mèo, cầu, bàn, cây, chó hướng xuống,…

Lợi ích của Yoga đến trẻ

Tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt thể chất

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?
Mời bạn tham khảo thêm những dụng cụ hỗ trợ tập luyện Yoga tại mục Dụng cụ Yoga

Yoga thúc đẩy sức mạnh thể chất vì trẻ em sẽ được vận động các tư thế sử dụng tất cả các cơ bắp của mình theo những cách mà chúng có thể sẽ chưa biết đến. Cho dù là tư thế được thực hiện đứng, ngồi hoặc nằm thì nó vẫn tác động cùng lúc đến nhiều nhóm cơ, khớp khác nhau. Việc này sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe hơn, dẻo dai hơn và tránh những chấn thương khi va chạm trong lúc chơi đùa.

Cải thiện sự tập trung và tập trung

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?

Tập trung là một hành động mà mỗi đứa trẻ đều cảm thấy khó khăn khi thực hiện. Đơn giản là chúng còn nhỏ, chúng dễ bị tác động, phân tâm với những yếu tố môi trường xung quanh.
Việc cố gắng nỗ lực thực hiện tư thế, kết hợp với hơi thở sẽ giúp trẻ rèn luyện sự tập trung vào nỗ lực thực hiện co được tư thế.

Tăng cường sự tự tin

Yoga giúp thúc đẩy sự tự tin và mang lại tinh thần ham học hỏi cho trẻ em. Khi thực hiện được một tư thế, động tác chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc nếu được mọi người trong lớp công nhận.
Việc này sẽ thúc đẩy việc tự tin hơn trong các lĩnh vục khác của cuộc sống. Trẻ sẽ can đảm, nỗ lực hơn khi làm được một việc gì đó.

Kết nối tâm trí với cơ thể

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?

Việc thường xuyên tập trung, nỗ lực và cố gắng thực hiện một điều gì đó sẽ giúp trẻ kết nối nhiều hơn với tâm trí của mình, ở trường hợp này là theo một hướng tích cực.
Hoạt động như một van giải phóng những giảm áp lực và như một nền tảng để nuôi dưỡng và phát triển một cơ thể, tâm trí và tinh thần kiên cường và tháo vát.

Nhận thức về hơi thở

Có nên cho trẻ từ 3-6 tuổi theo học Yoga?

Các bài tập thở có thể cung cấp năng lượng, giúp tăng dung tích phổi và giúp trẻ thư giãn, tùy thuộc vào những gì bạn dạy. Các bài tập, tư thtees và kỹ thuật khác nhau giúp trẻ kết nối với cảm giác cơ thể của chúng.

Sportslink Việt Nam- Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi

Thảm tập Yoga cao cấp

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích đến với các bạn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo tham khảo thêm
+ Những bài viết bổ ích, liên quan về Yoga tại mục Tự học Yoga

Join The Discussion