KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 5-Tư thế cây xanh

Cải thiện sự tập trung và thằng bằng thì tư thế cấy xanh trong Yoga là một tư thế không thể bỏ qua, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 5-Tư thế cây xanh (Vrikshasana)

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 5-Tư thế cây xanh
Cái cây tên gọi tư thế đúng như những gì tạo hình của nó, bạn có thể hình dung khi thực hiện tư thế cơ thể bạn như một cái cây, với gốc cây chân bám xuống đất, cành cây như là tay và lưng như thân cây giữ thẳng đúng vươn lên. Vói tạo hình hết sức đặc biệt thì độ khó trong động tác cũng tương đối bù lại là những lợi ích và giá trị của tư thế là vô cùng to lớn và hữu ích cho bản thân người tập luyện.

Lợi ích:

Cốt lỗi lợi ích mà tư thế mang lại chính là sự thăng bằng và kiên định, bởi tư thế hỗ trợ cho hệ thần kinh giải tỏa căng thẳng và tim mạch làm việc nhịp nhàng hơn. Vì là tư thế được giữ thăng bằng chỉ trên một chân, giúp cho việc cải thiện khả năng tập trung do việc đòi hỏi cân bằng thân và tâm từ động tác.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 5-Tư thế cây xanh
Tác động chính của tư thế là lên phần chân và lưng đồng thời còn làm giản cơ tay với lợi ích mang lại là tăng trưởng sự phát triển cơ đùi và bắp chân kéo theo là giữ thẳng và cân bằng các đốt sống lưng.

Cách thực hiện:

Với kiểu tư thế đứng thăng bằng một chân và cong lưng nhẹ cũng đòi hỏi hạn chế thực hiện với những người có triệu chứng đau đầu, mất ngủ, huyết áp thấp, hay khi giơ tay cao với người bị huyết áp cao. Bắt đầu thực hiện đứng với tư thế trái núi, tìm một điểm tĩnh trên sàn để giữ ánh nhìn hộ trợ cho việc giữ thăng bằng.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 5-Tư thế cây xanh
Hít vào dồn lực cơ thể vào chân phải, thở ra khi uốn cong đầu gối trái và đẩy nó sang trái , giữ hông ngang bằng và song song với sàn và giữ bụng dưới ăn khớp đề không chén ép (vòm) ở lưng dưới. Đặt lòng bàn chân trái sang trái cơ bắp chân sao cho các ngón chân đang chỉ vào sàn nhà, lấy tay trái nắm mắt cá chân trái trượt lên trên theo đùi trong chân phải.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 5-Tư thế cây xanh
Cố gắng giữ thăng bằng và dần dần dơ tay lên qua đầu chạm 2 tay vào nhau và 2 cánh tay ép sát vào hai bên tai. Giữ tư thế từ 30 giây tới 1 phút Thở ra khi bạn thoát thế trở lại với tư thế trái núi và lặp lại động tác với phía còn lại. Ngoài ra biến thể của tư thế là tay mở rộng bằng vai và đầu cuộn ngửa ra sau hay lòng bày tay úp vào nhau và ngửa đầu ra sau.

(*) Mời bạn tham khảo thêm

Join The Discussion