KIẾN THỨC

Tại sao Yoga là giải pháp lý tưởng cho cuộc sống của bạn?

Trong cuộc sống hiện tại với sự ưa chuộng của mọi người về thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào và những loại thức uống nhiều ngọt béo.Đi kèm với nó sẽ là mất kiểm soát về trọng lượng cơ thể, mất đi vóc dáng thon gọn.Chính vì vậy mọi người đổ xô nhau đi tìm kiếm các biện pháp để giảm cân, nhưng Yoga lại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mọi người đặc biệt là phái nữ.Tại sao lại như vậy, hãy cùng SportsLink tìm hiều về vấn đề này.

Trong lúc mọi người đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về sự hiệu quả của Yoga, thì chúng tôi đã ra được những minh chứng việc thay đổi vóc dáng cũng như lối sống từ khi tìm đến bộ môn Yoga.

Nam ca sĩ nổi tiếng Adam Levine sau khi trải qua nhiều phương pháp tập luyện và tìm đến Yoga để đồng hành lâu dài ,diễn viên Gwyneth Paltrow cũng sống vị tha và thoải mái hơn khi tìm đến Yoga.Hiệu quả nhưng thật đơn giản để bắt đầu chỉ với người bạn đồng hành là tấm thảm tập Yoga bạn đã có thể bất đầu hành trình đi tìm vóc dáng tốt hơn cho mình.

Tại sao Yoga là giải pháp lý tưởng cho vóc dáng cân đối ?


Mối liên kết giữa Yoga và giảm cân là qua sợi dây: tâm trí ,cơ thể và tâm hồn. Tuy 3 yếu tố là khác nhau nhưng sự đòi hỏi sự nhất quán Yoga chính là bộ môn mang lại sự thuận tiện cho sự kết hợp này một cách đơn giản nhất.Khi bạn đạt được nó thì sự thành công trong quá trình giảm cân, lấy lại vóc dáng cho cơ thể là hết sức bình thường vì thậm chí Yoga còn mang lại sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

Tâm trí trong Yoga

Một khi đã bước vào thế giởi Yoga đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được sự thay đổi tích cực từ bên trong con người bạn.Bạn đã từng nghe qua việc ngắt kết nối với cái tôi hay là nhưng suy nghĩ liên tục phát ra từ não bộ hay nhưng vấn đề mà bạn gặp phải.

Chắc hẵn không ai trong chúng ta mà không mấy lần đưa ra những quyết định tồi tệ của cuộc đời mình.Vấn đề tưởng chừng như sẽ đeo bám chưng ta mãi thì Yoga sẽ là một ngã rẻ cho chúng ta thoát ra khỏi những tư tưởng hay cũng có thể nào là cách ly tâm trí của bạn.Có lẻ khi ấy bạn sẽ thấy được sự thay đổi tích cực dần hình thành.


Những điều tốt sẽ bắt đầu là sự lựa chọn tiên quyết cho hành động của bạn, kéo theo đó là những thói quen xấu và hành động không suy nghĩ không biết tự bao giờ dần mất đi.Thay vào đó là những sự đúng đắn cho những quyết định của mình.Thay đổi lối sống và kèm theo chế độ dinh dưỡng sẽ kéo theo cả kết quả cho việc giảm cân.

Tại sao Yoga là giải pháp lý tưởng cho vóc dáng cân đối ?


Thể chất trong Yoga

Nếu bạn nghĩ tới những tư thế nhàm chán thì không, tới với Yoga là tới với những tư thế độc đáo và cực kỳ linh hoạt.Mỗi tư thế đều có giá trị nhất định về mặt thể chất bao gồm cả giải độc cơ thể. Giúp thanh lọc cũng như phòng chống bệnh tật cho mỗi cá nhân khi tập Yoga. Qua việc loại bỏ các chất độc hại từ bên trong cơ thể thì song hành là bỏ đi sự nặng nề trong người cho bạn kết quả của việc giảm cân.

Tại sao Yoga là giải pháp lý tưởng cho vóc dáng cân đối ?

Yoga dù có rất nhiều loại đều có hiệu quả từ thanh lọc, giảm calories, linh hoạt hơn, tâm trí thoải mái, mang lại cảm giác bình yên nội tại và sự mãn nguyện, nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thì Power Yoga và Vinyasa Flow là những dòng Yoga bạn nên ưu tiên.Đây là hai loại Yoga với các chuỗi tư thế chuyển động với nhịp độ nhanh, là sự kết hợp hoàn hảo của cardio với rèn luyện thể lực. Sự phối hợp này giống như một loại cocktail mạnh nhằm mục đích đốt chất béo hiệu quả kể cả là tăng khối lượng cơ. Hai loại Yoga này cho phép cơ thể đốt cháy từ 400 đến 600 calo mỗi giờ. Tương đương với số lượng calo bị đốt trong một giờ điển hình trong phòng tập gym !

Tâm hồn trong Yoga

Có lẻ ai trong chúng ta cũng biết cá nhân mỗi người đều có phần hồn của riệng mình.Yoga là công cụ đánh thức tâm hồn của bạn giúp bạn liên lạc được với con người thật bên trong của minh,những thói quen những hành xử vô thức không còn là đích đến cuối cũng của mình.

Để hiểu rõ hơn chắc ta từng có những bữa ăn no căng cả bụng mà không kiểm soát, những lần quá chén để rồi không làm chủ được mình trong những bữa tiệc.Thì khi bạn đã kết nổi được với tâm hồn mình thì những việc hành xử như vậy,sẽ làm cho tâm hồn bạn không vui và dần bạn nhận ra và từ bỏ chúng.Vì tâm hồn chỉ hài lòng khi bạn có một tâm trí thanh tịnh và cơ thể khỏe mạnh .


Khi bạn đến với Yoga và nhìn nhận cuộc sống không còn là tâm trí mà qua tâm hồn của mình ,thì việc cuộc sống bạn thay đổi tích cực hơn là việc nhanh chóng xảy ra khi bạn còn gắn bó với Yoga.

Tại sao Yoga là giải pháp lý tưởng cho vóc dáng cân đối ?


Tất nhiên khi nói về giá trị thì chắc có lẻ Yoga mang lại cho chúng ta quá nhiều.Còn về phần mỗi cá nhân khi đã hiểu được điều này chỉ mong bạn có thể dành ra 60 phút mỗi ngày và để hiệu quả hơn là thực hành Vinyasa Flow ít nhất 5 – 6 ngày mỗi tuần cho việc tập luyện của mình, chỉ đơn giản là đến phòng cùng chiếc thảm tập Yoga, tách mình khỏi những những suy nghĩ cực đoan hòa nhịp với hơi thể cũng như mở khóa cho tâm hồn thì một đời sống lành mạnh đi kèm đó là vóc dáng cân đối đang chờ bạn.Join The Discussion