KIẾN THỨC

Lưng trên nhóm cơ quan trọng trong Yoga và cách để tăng sức mạnh

Nếu bạn là người luyện tập Yoga nhờ kiến thức Yoga bạn biết cơ lưng trên là rất quan trọng. Vì điều này hãy tìm cách phát triển nó nhé.

Trong luyện tập Yoga lưng trên đặc biệt quan trọng và những cách để cải thiện nó 

Lưng trên nhóm cơ quan trọng trong Yoga và cách để tăng sức mạnh
Cơ lưng trên được xem là nhóm cơ chịu trách nhiệm cho phần lớn mọi hoạt động của bạn. Đặc biệt nếu bạn là một người làm trong môi trường công sở, hay ngồi nhiều sẽ dễ làm cho bi căng cứng lưng. Nhưng thực hiện những động tác kéo dài sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong tập luyện Yoga qua các tư thế. Thậm chí là cho chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn. Lưu ý nếu vấn đề của bạn là những cơn đau mãn tính thì nên gặp bác sĩ tư vấn trước khi bước vào luyện tập. Bởi nếu cố chấp sẽ mang tới những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể bởi luyện tập yoga sai cách

Duỗi lưng với bóng tập Yoga

Lưng trên nhóm cơ quan trọng trong Yoga và cách để tăng sức mạnh
Ở đây sẽ làm cho cơ lưng bạn được duỗi ra, tạo được độ linh hoạt cũng như cải thiện rất tốt về sức mạnh cho nhóm cơ này. Chỉ đơn giản chuẩn bị một quả bóng tập Yoga, ngồi trên nó. Đảm bảo giữ cho lưng hoàn toàn thẳng và chân chạm trên mặt sàn. Từ từ hạ thấp thân và uốn người qua bóng. Giữ tư thế từ 20 đến 60 giây sau đó trở lại với trạng thái lúc đầu, ngồi trên bóng. Nếu bạn muốn làm quen và đảm bảo thực hiện động tác tốt hơn. Có thể bắt đầu tập làm quen với 4 tư thế yoga cho người mới bắt đầu trước.

Uốn cong lưng trên thảm tập Yoga

Lưng trên nhóm cơ quan trọng trong Yoga và cách để tăng sức mạnh
Động tác này sẽ làm cho bạn duỗi lưng hoàn hảo đồng thời thư giản cả cơ cổ. Thảm tập Yoga sẽ cần chuẩn bị lúc này, quỳ với hai gối trên thảm. Đặt lòng bàn tay trên bề mặt thảm và từ từ vươn người lên phía trước. Mông ấn và hướng lòng bàn chân lưng cong và nếu bạn càng tiến duỗi căng về phía trước sẽ càng cong hơn. Nhưng cong lưng này không ảnh hưởng mà hỗ trợ giảm căng thẳng cho lưng của bạn rất hiệu quả.

Thưc hiện tư thế rắn hổ mang

Lưng trên nhóm cơ quan trọng trong Yoga và cách để tăng sức mạnh
Là người luyện tập Yoga, tại sao bạn không áp dụng ngay tư thế tuyệt với cho lưng này. Hổ trợ kéo dài lưng và giải tỏa căng thẳng vùng cổ rất tốt. Nhưng cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, nằm xấp trên thảm tập Yoga. Mu lòng bàn chân úp xuống bề mặt thảm, lòng bàn tay đặt trên thảm khoàng cách bằng vai. Từ từ ngẩng đầu lên, thẳng cánh tay, lưng lúc này sẽ tạo thành một độ cong nhẹ nhưng bạn vẫn phải đảm bảo từ vùng đùi đến bàn chân phải áp sát sàn. Duy trì thực hiện tư thế này sẽ mang lại cho bạn một phần lưng trên chắc khỏe hơn bao giờ hết.

Join The Discussion