KIẾN THỨC

Thay đổi trong tư duy để luyện tập Yoga hiệu quả hơn

Luyện tập Yoga muốn có kết quả tốt bạn không chỉ chăm chăm vào luyện tập. Mả cả tư duy, suy nghĩ cũng cần phải thay đổi tích cực hơn.

Tư duy tốt cho một thực hành Yoga hoàn hảo

Thay đổi trong tư duy để luyện tập Yoga hiệu quả hơn
 
Yoga ngày nay đã trở nên phổ biến và gần gủi hơn với mọi người. Do những giá trị lợi ích mà mọi người nhận dược từ Yoga là vô cùng to lớn. Nhưng nếu chỉ biết và đâm đầu vào luyện tập miệt mài, hiệu quả chưa hẳn đã tới với bạn. Bởi Yoga là một môn thể thao vô cũng đặc biệt, nó được kết nối với nhiều thứ. Chình vì vậy cái tư duy trong tập luyện Yoga cũng vô cùng quan trọng. Một hướng tư duy đúng đắn sẽ làm cho việc luyện tập Yoga đạt kết quả tốt nhất.

Giải tỏa áp lực cho bản thân

Luyện tập Yoga vốn dĩ cũng không hề đơn giản, nhưng cũng đừng vì thế mà giữ trong đầu. Lúc nào cũng căng thẳng và rồi dẫn tới lo lắng. Thậm chí còn gây áp lực cho bản thân bởi những người xung quanh, khi mà họ làm được. Thì mình lại đang dậm chân ở những chuyển động đầu tiên, đừng lo lắng. Mà hãy tự tin hơn, với cái tư duy rằng không gì là không thể mà thay cho sự căng thẳng. Đó sẽ là cách mà giúp bản thân đạt kết quả tốt trong luyện tập Yoga.
Thay đổi trong tư duy để luyện tập Yoga hiệu quả hơn

Chú tâm vào cơ thể

Để hoàn thành tốt tư thế bạn cẩn tập trung vào những chuyển động. Nhưng không chỉ thực hành khi đi vào tư thể mà bỏ qua cái cảm nhận bản thân. Trong suy nghĩ bạn phài luôn ý thức rằng, mỗi chuyển động từng bước như khi ở điểm nào bạn căng cứng và lỏng lẻo. Ở đâu thì bạn sẽ đau đớn và sợ hãi. Đó cũng là cách để ý thức bản thân trong chuyển động, tránh những chấn thương. Nếu chỉ tập trung vào tư thế mà bỏ qua cảm nhận từng bước. Bạn sẽ không thể luyện tập Yoga đạt kết quả tốt nhất được.
Thay đổi trong tư duy để luyện tập Yoga hiệu quả hơn

Vui vẻ hơn

Đặc biệt ở đây nữa chính là bạn phải luôn tạo cho mình cảm giác vui vẻ khi luyện tập. Bởi nếu tới phòng trong một trạng thái xem nó như một việc buộc mình phải làm. Thì chắc chắn rằng khó mà đạt được kết quả tốt nhất, hãy đến và luyện tập Yoga với cái cách suy nghĩ. Xem như bạn đang chơi một trò chơi và mang tính giải thí. Đừng coi Yoga như một thực hành bắt buộc mà hãy thoải mái thả lỏng. Hãy đừng quá áp lục vào việc tập luyện và tự nhiên kết quả sẽ tới với bạn sớm hơn mong đợi.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion