KIẾN THỨC

Lời khuyên cho nam giới khi tham gia luyện tập Yoga

Khi bạn là nam giới và quyết định tham gia vào luyện tập Yoga. Thì bài viết này sẽ giúp bạn biến việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn.

Luyện tập Yoga và tập những lời khuyên vàng cho nam giới

Lời khuyên cho nam giới khi tham gia luyện tập Yoga
Bất kì người đàn ông nào một khi đã chọn và bắt đầu vào thực hành Yoga. Thì đây là một sự lựa chọn không hề sai lầm, bởi Yoga mang tới rất nhiều giá trị lợi ích. Cũng như không chỉ riêng là một môn dành cho phái nữ. Bởi lẽ khi tham gia vào Yoga nam giới sẽ nhận được những lợi ích riêng không thua gì người nữa khi luyện tập. Ngoài ra còn bổ trợ rất nhiều về cả những thói quen hay những vận động khác qua Yoga. Nhưng để biến việc thực hành Yoga cho nam trở nên hoàn hảo cũng không hề dễ dàng. Đòi hỏi có sự chuẩn bị cũng như định hướng đúng đắn khi tham gia luyện tập, tránh những lầm tưởng khi tập luyện yoga .

Không nên vội vàng luyện tập

Ở người nam thường có tư tưởng chinh phuc cao hơn nữ giới. Chính vì vậy lỗi sai lớn nhất họ thường làm đó chính là sự hấp tấp trong luyện tập. Muốn một bước mà đã chinh phục được thành thạo bộ môn Yoga này. Đây là một điều tuyệt nhiên không thể, mà đòi hỏi ở bạn phải là chậm rãi từng bước. Đừng bao giờ mang trong mình tư tưởng đấu tranh để bắt kịp mọi người, mà hãy là chính bạn. Từng bước chậm rãi nhưng chắc chắn để hoàn thành tư thế. Đừng để sự vội vàng, cũng như bản tính chinh phục của mình. Việc này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn. Chậm rãi và từng bước ngày cả cách uống nước trong tập luyện yoga sao cho hiệu quả, cũng nên bám sát và làm theo.
Lời khuyên cho nam giới khi tham gia luyện tập Yoga

Học kiểm soát hơi thở

Vấn đề về hơi thở thường xảy ra sẽ là rào cản cho những chuyến động vật lý của bạn. Bởi trong luyện tập Yoga hơi thở chính là cái cốt lõi, dẫn truyền tới mọi tư thế chuẩn xác. Thay vì chú tâm vào tư thế, thì hơi thở sẽ là một phần cũng đáng để bạn dành thơi gian ra mài dũa nó. Bởi làm được sẽ không những cho bạn thực hiện tốt tư thế. Mà kiểm soát cả những suy nghĩ căng thẳng kéo theo tập trung nhận thức và làm dịu tâm trí thông qua hơi thở. Hơi thở không chỉ đơn thuần là giúp bạn tồn tại, mà là một kỹ thuật đáng để rèn luyện cho bản thân.
Lời khuyên cho nam giới khi tham gia luyện tập Yoga

Đừng qúa gồng khi thực hiện động tác

Một điểm nữa ở nam giới khi tập luyện Yoga chính là không thả lỏng cơ thể. Ở mỗi chuyển động đều cố gắng nhưng lại vô tình siết chặt các cơ lại. Điều này làm cho bạn khó thực hiện động tác hơn, vì cơ thể trở nên cứng hơn. Khiến những tư thế vốn dĩ đòi hỏi sự linh hoạt và uyển chuyển chứ không phải là sức mạnh cơ bắp quá nhiều để thực hiện. Vấn đề ở đây chính là bạn cần thay đổi hãy tập trung vào động tác và thả lỏng bản thân. Biến những chuyển động uyển chuyển chứ đừng trở nên thô cứng.  Bởi bản chất sẽ có những tư thế yoga tránh việc đau xương khớp của bạn, đòi hỏi bạn nên hòa mình vào động tác. Làm được và kiểm soát bản thân, bạn sẽ thấy rằng Yoga không phải là quá khó để chinh phục.

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion