KIẾN THỨC

Ashtanga Yoga- [Hình thức tập luyện Yoga truyền thống với những lợi ích] không phải ai cũng biết

 
Ashtanga Yoga- [Hình thức tập luyện Yoga truyền thống với những lợi ích] không phải ai cũng biết

Ashtanga Yoga là gì?

 
Ashtanga Yoga là thuật ngữ để chỉ 8 nhánh (8 con đường) tập luyện Yoga. 8 con đường ấy gồm:

 

  • Yama: Tự kiềm chế
  • Niyama: Tự thanh lọc, Quan sát cá nhân
  • Asana: Chỗ ngồi hoặc tư thế
  • Pranayama: Kiểm soát hơi thở, phát triển năng lượng
  • Pratyahara: Rút tiền
  • Dharana: Tập trung
  • Dhyana: Thiền
  • Samadhi: Hấp thụ, giác ngộ
 

Phương pháp tập luyện Ashtanga Yoga là như thế nào?

Phương pháp Ashtanga Yoga là một phương pháp tập luyện truyền thống thú vị chứ không hề khô khan như bạn nghĩ. Về phần cốt lõi, đây là một thực hành tâm linh giúp thanh lọc tinh thần, cơ thể và tâm trí, giúp người tập tìm được bản chất thật sự của mình.
 
Trong thời hiện đại, Ashtanga Yoga được người thầy, master Yoga quá cố Sri K. Pattabhi Jois, hay còn gọi là Đạo sư (1915 – 2009) truyền bá vẻ đẹp của việc tập luyện đến vô số người trên khắp thế giới. Giờ đây, những lời dạy của ông đang được chính người cháu trai của mình R. Sharath Jois, giám đốc của KPJAYI ở Mysore, Ấn Độ tiếp tục thực hiện.

Những lợi ích vàng từ hình thức Yoga truyền thống Ashtagan

Giảm những cơn đau lưng hiệu quả

Những lợi ích vàng từ hình thức Yoga truyền thống Ashtagan
Cải thiện những cơn đau lưng dưới, đặc biệt là ở các vận động viên. Việc thực hành Ashtanga Yoga hàng tuần có thể cải thiện đáng kể sức chịu đựng cột sống của bạn.

Tăng cường tính linh hoạt

Giống như hầu hết các hình thức Yoga khác, Ashtanga Yoga dần dần tăng cường tính linh hoạt khi tập luyện hàng ngày. Các tư thế Ashtanga Yoga hoạt động hiệu quả trong việc xây dựng tính linh hoạt gân kheo ảnh hưởng đến chuyển động của thân cây.
Độ đàn hồi gân kheo giảm làm hạn chế các chuyển động của xương chậu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cột sống. Ashtanga Yoga cũng thúc đẩy sự linh hoạt của vai và bắp chân.

Bài tiết năng lượng thừa, độc hại ra khỏi cơ thể

Trong hướng tập luyện Ashtanga Yoga, bạn sẽ thực hành liên tục các tư thế asana. Việc này sẽ giúp các lỗ chân lông của bạn mỡ rộng hơn, các chất độc hại và lượng mỡ thừa cơ thể sẽ được bài tiết hiệu quả qua tuyến mồ hôi.
 

 

Xây dựng sức mạnh nội tại

Những lợi ích vàng từ hình thức Yoga truyền thống Ashtagan
 
 
Việc sử dụng Bandhas (khóa) trong quá trình thực hành Ashtanga Yoga sẽ khai thác và định hướng dòng chảy prana. Sự tập trung vào xương chậu, cổ họng, bụng trong các thực hành Yoga Ashtanga cung cấp sức mạnh cũng như hấp thụ dòng năng lượng prana từ vũ trụ.

Tập trung vào hơi thở

Trong thời đại mà hầu hết chúng ta sống từng ngày với căng thẳng và trầm cảm thì việc tập trung cảm nhận hơi thở thật sự sẽ rất hữu ích trong việc làm giảm những căng thẳng, áp lực.

 

Ashtanga Yoga- [Hình thức tập luyện Yoga truyền thống với những lợi ích] không phải ai cũng biết
Ashtanga Yoga sử dụng phương pháp tập thở Ujjayi hoặc hơi thở chiến thắng, nghệ thuật lấy không khí thanh lọc qua lỗ mũi. Hơi thở Ujjayi thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng prana, tăng cường sinh lực cho hệ thống và hơn thế nữa.
 

Lưng khỏe mạnh hơn

Ashtanga Yoga làm săn chắc cơ bụng dưới, điều chỉnh lại hệ thống cơ xương và giảm đau lưng hiệu quả. Ashtanga yoga là một cách tự nhiên để ôm lấy lưng khỏe mạnh.

Trang bị đầy đủ các dụng cụ Yoga

Trước khi bạn tham gia vào các lớp học Ashtanga, hãy trang bị thêm cho mình đầy đủ các dụng cụ thiết yếu để quá trình tập luyện và khám phá bản thân hiệu quả nhất bạn nhé.
Thảm tập, vòng tập, gạch tập, dây tập sẽ là những dụng cụ hỗ trợ giúp bạn.

 

 

 

Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion