KIẾN THỨC

Phương pháp tập luyện Yoga giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều trách nhiệm khác nhau, trách nhiệm về công việc, trách nhiệm về gia đình, trách nhiệm với bản thân. Nếu bạn không biết cách để điều điều chỉnh tinh thần của mình tích cực hơn và có những phương pháp tập luyện phù hợp thì bạn sẽ phải sống từng ngày, từng ngày với sự mệt mỏi không dừng.
Phương pháp tập luyện Yoga giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả
Bạn đã từng nghe đến thiền định trong Yoga chưa? Bạn có biết rằng thiền là một trong những phương pháp tập luyện để rèn luyện tìm kiếm sự tích cực, lạc quan trong tinh thần của hàng triệu người thế giới. (Tham khảo những mẫu Thảm tập cho người bắt đầu tập luyện Yoga)

Thiền định trong Yoga là gì?

Theo Trong cuốn sách kinh điển Yogasutras của Patanjali, thiền định là làm gián đoạn những hoạt động thần kinh bình thường như tri thức, giác quan, trí nhớ và trí tưởng tượng. Giống như bất kỳ con đường tập luyện nào khác trong yoga, thiền là một quá trình có hệ thống.

Làm thế nào để bắt đầu với Thiền

Đầu tiên, bạn nên trang bị cho minh tấm thảm tập Yoga để bảo vệ bạn khỏi nguy cơ gây bệnh từ sàn nhà hay sàn tập. Bên cạnh đó, giữ dòng năng lượng mà bạn hấp thụ không bị đi ra ngoài mặt sàn.
Để bắt đầu, bạn ngồi lên thảm tập, hai chân đan chéo. Ngón trỏ và ngón cái chạm vào nhau. Đặt bàn tay tì nhẹ lên hai gối, lưng giữ thẳng.
Phương pháp tập luyện Yoga giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả
 
 
Tiếp đến, bạn hãy cố gắng tập trung tâm trí vào một vật thể cụ thể. Bạn có thể chọn bất kỳ đối tượng nào có liên quan đến bạn ngay hôm nay. Nó có thể là một phần cơ thể, một người, hoặc một bông hoa đẹp mà bạn có thể tập trung vào.
Hãy chắc chắn rằng bạn có sự yên tĩnh và sẽ không có sự gián đoạn. Bắt đầu chỉ với 5 đến 10 phút mỗi lần, cho đến khi bạn trở nên quen với nó.
Phương pháp tập luyện Yoga giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả

Lợi ích của thiền định

  • Thiền có lợi ích cho cả thân thể và tâm trí. 
  • Nó sẽ giải phóng căng thẳng từ cơ thể, tâm trí bạn sẽ cảm thấy bình an hơn, thoải mái hơn
  • Khi chúng ta lắng nghe bản thân nhiều hơn và ngồi trong im lặng, chúng ta trở nên ý thức hơn về việc chúng ta thực sự là ai.

Sportslink rất cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúng tôi cũng rất hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc cung cấp thêm thông tin, kiến thức, giúp các bạn ngày càng thêm yêu Yoga và cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và luôn nhiều niềm vui.

Sportslink chuyên cung cấp Thảm tập Yoga uy tín chất lượng với giá tốt nhất

Đến với SportsLink, bạn sẽ tìm được loại các loại thảm tập phong phú về chất liệu, mẫu mã, giá cả hợp nhất.
| Thảm tập TPE | Thảm tập PU |
Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới
 
  • Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)
  • Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Facebook: Sportslink Việt Nam (Chat ngay với đội ngũ Sportslink qua Facebook)
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion