KIẾN THỨC

Lợi ích từ các lớp học Hatha Yoga mà bạn không thể bỏ qua

Hatha Yoga là gì

Lợi ích từ các lớp học Hatha Yoga mà bạn không thể bỏ qua
 
Hatha yoga được xem là nền tảng của tất cả các trường phái tập luyện Yoga hướng người tập đến sự cân bằng giữa cương và nhu, vận động và nghỉ ngơi.
Khi Yoga được phổ biến ở phương Tây thì những người châu Âu đã hiểu Hatha yoga là Asana. Nhưng với Ấn Độ và Tây Tạng, Hatha yoga còn nhiều ý nghĩa hơn nữa. Nó vượt ra một hệ thống các bài tập thông thường và tích hợp thêm những lý tưởng về đạo đức, chế độ ăn uống, làm sạch tâm trí, pranayama (bài tập thở), thiền định và phát triển tâm linh của Yogi. Còn nói về mặt bằng chung yoga có tác dụng như thế nào? Có lẽ bạn nên bắt tay vào luyện tập mới thấy hết được lợi ích và những điều tuyệt vời mà yoga mang tới.

Những lợi ích của Hatha Yoga mang đến người tập

Cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể

Cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể
Thông qua việc vận động những tư thế Asana, Hatha Yoga giúp người tập giải phóng năng lượng dư thừa và cân bằng lại nguồn năng prana bên trong cơ thể họ. Trong tiếng Phạn xưa, Ha có nghĩa là mặt trời, Tha là mặt trăng. Hatha có nghĩa là cân bằng năng lượng nóng của mặt trời và năng lượng tươi mát của mặt trăng.

Giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn

Như đã đề cập ở trên, các bài tập vận động trong Hatha Yoga được gọi là Asana. Các bài tập này sẽ tác động đến cơ thể bạn cùng lúc nhiều cơ, khớp khác nhau. Giúp kéo giãn, làm dẻo dai và khỏe hơn các cơ, khớp.

Tăng cường lưu thông máu trong cơ thể

Nếu công việc hằng ngày khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lười vận động thì điều này thật nguy hiểm vì nó sẽ hạn chế lượng máu lưu thông trong cơ thể. Kéo dài cơ thể trên thảm tập và tập trung vào hơi thở là một phương pháp hiệu quả để thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Xây dựng và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Tăng cường lưu thông máu trong cơ thể
Khi các cơ của bạn co giãn và di chuyển trong các thực hành Yoga, các bạch cầu trong cơ thể bạn sẽ có thể thoái nước. Điều này giúp hệ thống bạch cầu tăng khả năng nhiễm trùng, kháng lại các tế bào ung thư và loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Thư giãn tâm trí và giải tỏa căng thẳng trong cơ thể

Một trong những điều thú vị nhất của việc tập luyện Yoga là dù bạn đang thiền định hay thực hành tư thế Asana, thì bạn vẫn phải tập trung vào hơi thở của mình. Điều đó giúp tâm trí của bạn không còn phải suy nghĩ nhiều về những lo lắng, áp lực hằng ngày mà tập trung vào bên trong cơ thể mình. Ngoài ra để nhận
Tất cả những lợi ích mà bạn được thấy trên sẽ gói gọn trong tư thế yoga chào mặt trời. Một tư thế khá nhiều lợi ích và rất đáng để bạn trải nghiệm.

Sportslink chuyên cung cấp sỉ lẻ thảm tập Yoga chất lượng uy tín

Ở Sportslink, chúng tôi cung cấp đến bạn những mẫu thảm tập yoga với đa dạng mẫu mã, màu sắc, chất liệu. Bên cạnh đó những dụng cụ tập yoga và cả vô vàn các mặt hàng thể thao khác. Đã và đang được trưng bày tại Sportslink. Cùng với đó là cam kết với các bạn về chất lượng, cũng như uy tín thương hiệu. cho mọi người an tâm khi tìm và chọn mua sản phẩm tại Sportslink.

Join The Discussion