KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 2-Tư thế trái núi (Urdhva Hastasana)

Đánh thức các giác quan sau một đêm dài với tư thế trái núi (Urdhva Hasatasana). Hãy cùng SportsLink luyện tập tư thế này nhé.

GIỚI THIỆU

Tư thế trái núi (Urdhva Hastasana) hay còn gọi là tư thế chào mặt trời, quả như tên gọi nó được lấy cảm hứng từ những điều tự nhiên nhất, chào đón ngày mới qua ánh nắng mặt trời. Là một trong những tư thế không thể bỏ qua khi luyện tập Yoga, do có độ phức tạp và chuyển động nhiều trên thảm đòi hỏi cẩn có tấm thảm Yoga tốt, mang lại những lợi ích cực kỳ quan trọng và hữu ích cho cơ thể khi chúng ta tập luyện đều đặn. 
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (Urdhva Hastasana)
Đầu tiên phải kể đến đó chính là làm nóng cơ thể, đây là 1 trong những tư thế hiệu quả cho việc khỏi động khi bắt đầu buổi tập, qua tư thế còn giúp cho lưu thông và tăng lưu lượng máu nhờ đó thúc đẩy các mô cơ bắp nhận oxy dễ dàng hơn, tăng sức mạnh và bền bỉ của cơ bắp nhờ đó tạo ra năng lượng góp phần thực hiện tốt các chuyển động. Tạo sự linh hoạt cho cơ thể nhờ bôi trơn các khớp, giảm căng cơ cũng như phạm vi di chuyển của các khớp được mở rộng, tránh những chấn thương khi luyện tập. Do thực hiện tư thế đòi hỏi thở đúng cách cũng như sự tập trung góp phần cải thiện tâm trí, tránh lo lắng và luôn giữ bình tĩnh.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (Urdhva Hastasana)
(*) Mời bạn xem thêm các bài tập yoga từ cơ bản đến nâng cao tại mục Bài tập yoga

CÁCH THỰC HIỆN 

Đứng ở tư thế núi (Tadasana), hít vào và dơ 2 tay lên qua đầu, ngã người ra đằng sau hông hướng ra trước ,giữ tay thẳng trong khi ngã người rồi từ từ cúi gập người về phía trước sao cho đùi sau và mông căng giữ thẳng lưng khi di chuyển rồi lấy tay chống xuống sàn ngang cổ chân gập người lại, rồi bước một chân về phía sau hạ đầu gối xuống vuông góc, đưa 2 chân về phía sau thẳng căng người. Gập khuỷu tay và hạ từ từ cơ thể xuống sao cho trán mũi ngực chạm thảm. hạ toàn bồ phần chân và hông xuống thảm, tay chống người cố gắng rướn cao lên. Sau đó đưa hông lên cao gập người theo hình chữ V ngược , đầu xuôi theo tay để tay duổi thẳng, thực hiện ngược lại động tác từ lúc bước chân về sau cho đến khi trở về tư thế núi (Tadasana) kết thúc động tác.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (Urdhva Hastasana)

Join The Discussion