KIẾN THỨC

Tuổi càng lớn càng nên tập Yoga tại sao vậy ?

Khi ta càng lớn tuổi bảo vệ sức khỏe với những môn cường độ cao đã không còn hiệu quả. Yoga sẽ là lời giải cho bài toán khó này.

Lý Yoga là sự cần thiết cho độ tuổi đã cao 

Tuổi càng lớn càng nên tập Yoga tại sao vậy ?
Khi ta càng lớn, ta càng phải nhận sự thay đổi về mặt sinh lí của quy luật thời gian. Không ai là không phải đối mặt, cũng như chấp nhận sư xuống dốc về mặt sức khỏe. Lúc này những bộ môn luyện tập với cường độ cao như thời còn trẻ. Hầu như đã không còn là sự ưu tiên hàng đầu, bởi những đòi hỏi của chúng về xương khớp thể lực. Yoga thật sự đặc biệt bởi nó đa dạng và biến tấu phù hợp với từng độ tuổi thời điểm. Kèm theo những lợi ích sức khỏe đặc biệt mà Yoga làm rất tốt trong việc cải tiến sức khỏe của cái độ tuổi không còn xung mãn này. Bởi yoga mang tới những tư thế yoga làm giảm đau nhức xương khớp vô cùng an toàn và hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Với Yoga ta kích thích một phần của hệ thống thần kinh, chịu trách nhiệm để cho cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. Đó chình là cách mà Yoga làm giảm đi những tác động về tinh thần. Nhưng áp lực công việc căng thẳng trong cuộc sống nhờ luyện tập mà được đẩy lùi đáng kể. Nhờ Yoga việc giảm huyết áp, điều hòa nhịp tim và giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Cơ thể khỏe mạnh cũng là một sự ảnh hưởng đến mức độ giảm thiểu căng thẳng. Tạo ra được sự gia tăng đáng kể của nồng độ Serotonin của não và là cách giúp cho người lớn tuổi giảm căng thẳng hiệu quả.
Tuổi càng lớn càng nên tập Yoga tại sao vậy ?
(*) 5 lầm tưởng về yoga mà bạn nên biết

Tăng sự linh hoạt cho cơ thể

Sự hạn chế chuyển động ắt hẳn rằng là vấn đề mà đa phần chúng ta sẽ mắc phải. Đặc biệt là với độ tuổi ngày một cao hơn việc đối mặt với sự trì trệ này là không thể. Lúc này Yoga sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt nhờ những chuyển động của nó. Những tư thế động tác mà bạn duy trì hằng ngày trong Yoga, sẽ dần kéo dài các cơ khớp cũng như độ dẻo dai cho cơ thể. Đó chình là sự thay đổi theo thời gian mà Yoga mang lại cho người luyện tập. Qua đó những vận động, di chuyển hằng ngày sẽ nhờ Yoga mà trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt hơn.
Tuổi càng lớn càng nên tập Yoga tại sao vậy ?

Giữ cho xương chắc khỏe

Hệ thống xương khớp ở cái độ tuổi ngoài trường thành cũng dần mà yếu đi. Thậm chí việc đau nhức sẽ có thể xảy ra. Đó cũng là lý do mà những bộ môn thể thao cường độ cao sẽ không còn hiệu quả. Cách tốt và hiệu quả nhất có lẽ là thông qua những tư thế của Yoga. Nhờ luyện tập mà nó làm tăng cường xương dưới cơ bắp. Có không ít những nghiên cứu chỉ ra rằng duy trì luyện tập Yoga, chính là cách vừa giảm thiểu và ngăn ngừa việc mất mật độ xương theo độ tuổi đã lớn.
Lưu ý ở người già thì cách uống nước trong yoga, cũng nên thực hiện đúng chuẩn. Để đảm bảo cho những lợi ích và hiệu suất được tốt nhất đối với cơ thể.

Join The Discussion