KIẾN THỨC

Làm thế nào để bảo vệ da mặt sau một thực hành Yoga đẫm mồ hôi

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về da sau quá trình luyện tập Yoga, hãy đọc ngay bài viết này để tìm ra cho mình biện pháp khắc phục.

Những việc nên làm để có làn da sạch sau một thực hành Yoga

Làm thế nào để bảo vệ da mặt sau một thực hành Yoga đẫm mồ hôi
CLICK để biết: 5 lầm tưởng nên biết trong tập luyện yoga
Như các bạn đã biết hình thức luyện tập Hot Yoga sẽ mang cho bạn một thực hành đặc biệt. Cùng với đó là những lợi ích đặc biệt mà Hot Yoga mang tới. Không những vậy khi luyện tập với hình thức này sẽ làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bao giờ hết. Hình thức Hot Yoga nói riêng và luyện tập Yoga nói chung đều có thể làm cho bạn tiết ra nhiều mồ hôi. Nếu sau đó bạn phải đồi diện với làn da khô sạm và xuất hiện những mụn trứng cá. Sau thời gian thực hành Yoga, hãy suy nghĩ đến những biện pháp để bảo về cho làn da của bạn sau một thực hành ẩm ướt này.

Sử dụng sữa rửa mặt tự nhiên

Chắc chắn rằng việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó chính là dùng sữa rửa mặt. Đơn giản, nhưng lại giúp làm sạch làn da sau một buổi luyện tập dài. Hãy đảm với sữa rửa mặt không chưa các hóa chất cũng như thành phần tự nhiên. Điều này sẽ giúp cải thiện cho làn da của bạn, nên sử dụng sau buổi tập, ngay trước khi đi ngủ và sáng thức dậy. Duy trì việc này bạn sẽ không còn lo lắng khi phải thực hành dù ở trong lớp học vất vả, hay lo sợ về làn da của mình nữa.
Làm thế nào để bảo vệ da mặt sau một thực hành Yoga đẫm mồ hôi

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh

Nếu trong suốt quá trình thực hành Yoga bạn không có thời gian để gác lại việc thực hành của mình. Thì khi kết thúc hãy làm mới cho nó bằng cách dùng nước để làm lạnh mặt. Những giọt nước sạch sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó nhất là khi bạn đang trong trạng thái ẩm ướt mồ hôi này. Chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái mà đảm bảo được làn da sạch hơn sau 1 lớp thực hành trước khi về nhà. 
Làm thế nào để bảo vệ da mặt sau một thực hành Yoga đẫm mồ hôi
Đọc thêm bài viết: 5 bài tập yoga trị đau xương khớp

Uống đủ nước

Bạn không thể nào bổ sung lượng nước của mình khi đang trong quá trình luyện tập Yoga. Nhưng bạn có thể làm điều này trước và sau buổi tập luyện và điều này. Là không nên bỏ qua bởi nó không chỉ cho kết quả lên da mặt của bạn, mà còn thanh lọc cho cả cơ thể. Bởi khi đổ mồ hôi chính là khi mà cơ thể đang giải nhiệt. Một lượng nước vừa đủ và trải dài cho toàn ngày sẽ đảm bảo cho cơ thể luôn tươi mới. Chính vì thế mà có thể nói rằng cách uống nước như thế nào trong tập luyện yoga cũng vô cùng quan trọng. Từ nó mà giữ cho làn da bạn không bị khô, sạm dẫu cho việc luyện tập phải bài tiết nhiều mồ hôi tới cỡ nào.
 

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion