KIẾN THỨC

Tổng quan Yoga cho những người mới bắt đầu

Yoga là gì?

Hơn cả hệ thống bài tập thể chất, Yoga là các bài tập cho toàn cơ thể, tâm trí và hơi thở hiệu quả. Bộ môn này đang được tập luyện bởi hàng triệu người trên thế giới. Nó là phương tiện để bạn có thể kết nối rõ nét hơn với bên trong cơ thể mình.
Một lớp học Yoga sẽ bao gồm những bài tập thể chất, những bài tập thở và thiền định. Nếu một tư thế nào đó quá khó với những người mới bắt đầu như bạn, đừng lo! Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn những biến thể dễ hơn của tư thế để bạn có thể tập luyện. Hệ thống các bài tập Yoga rất đa dạng và phong phú, phù hợp với mục đích và khả năng của mọi người.

Những lợi ích của Yoga

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe trên diện rộng của yoga. Các nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp:

  • Tăng cường sức mạnh thể chất
  • Giảm đau lưng và tăng cường xương: tăng mật độ xương ở cột sống và hông
  • Cải thiện sự cân bằng: sự cân bằng trong khi thực hiện tư thế và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi 
  • Ngăn chặn sự suy giảm tinh thần: nhận thức sâu sắc và khả năng nhận biết sự vật và điều hướng tâm lý tích cực hơn

Tăng cường thể chất

Nếu bạn nghĩ Yoga chỉ toàn những tư thế chậm chạp nhẹ nhàng và không bằng nửa buổi tập gym của bạn thì điều đó hoàn toàn sai lầm. Tuy nhịp độ thực hiện những động tác có thể không nhanh, nhưng những tư thế đó sẽ căng và tác động mạnh mẽ vào những vùng cơ thể. Việc này giúp gia tăng sức chịu đựng, sức mạnh hiệu quả ở các vị trí được tác động.

Tổng quan Yoga cho những người mới bắt đầu

Giảm đau lưng

Những tư thế gập người, cong người như chó huống xuống hay tư thế rắn hổ mang sẽ tác động mạnh mẽ vào phần xương sống của bạn. Những cơn đau lưng dưới, đau hông của bán sẽ được cải thiện hiệu quả quả. Tuy nhiên, nếu cơn đau của bạn đã kéo dài lâu năm, tôi khuyên bạn nên tham gia các lớp Yoga trị liệu chứ không nên tự tập những tư thế ấy ở nhà.

Tổng quan Yoga cho những người mới bắt đầu

Cải thiện sự cận bằng

Nhưng tư thế đứng sẽ đòi hỏi ở bạn sự cân bằng nhất định. Ví dụ như tư thế cái cây, tư thế đại bàng. Cơ thể bạn sẽ quen hơn với việc tìm cho mình phương hướng để cân bằng ở những vị trí cơ thể khác nhau.

Ngăn chặn sự suy giảm tinh thần

Việc chuyển động và kết hợp với hơi thở sẽ giúp bạn cảm nhận sâu hơn về bản thân mình. Việc này sẽ giúp bạn nhận thức được bản thân và sự việc rõ nét hơn.

Tổng quan Yoga cho những người mới bắt đầu

Yoga- Cổ đại nhưng không lỗi thời

Yoga đã có mặt từ 5000 năm trước ở Ấn Độ. Với từng ấy năm tồn tại và phát triển, Yoga đã cho thấy được những giá trị mà nó mang đến người tập. Không những vậy Yoga còn mang tới giá trị cho cuộc sống, nếu biết duy trì tập luyện.
Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thử một lớp yoga, bạn có thể đã quen thuộc với một số tư thế Yoga. Ví dụ như thế Plank- tấm ván, tư thế rất phổ biến trong giới tập gym.

Tổng quan Yoga cho những người mới bắt đầu

Các huấn luyện viên và các lớp thể dục trên khắp thế giới, các đội thể thao đại học và chuyên nghiệp, cũng đã đưa các bài tập Yoga vào chương trình tập luyện chung. Việc này như một phần thúc đẩy tinh thần và giúp các vận động viên có cái nhìn rõ hơn về chính bản thân họ.
Chẳng hạn, Seattle Seahawks và Los Angeles Clippers, tập yoga trong môi trường đồng đội và nhiều chuyên gia thể thao hàng đầu, bao gồm ngôi sao bóng rổ LeBron James và nhà vô địch quần vợt Novak Djokovic đã kết hợp yoga vào các chương trình tập luyện.

Tổng quan Yoga cho những người mới bắt đầu

===============================================================

Dụng cụ yoga- Chất lượng mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu và tập luyện Yoga của mình. Kinh chúc các bạn có những ngày cuối năm thật nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, người thân.

Join The Discussion