KIẾN THỨC

Không còn hứng thú tập luyện Yoga hãy tìm ngay đến 4 phương pháp này

Việc tạo ra được niềm vui chính là cầu nối cho việc tập luyện Yoga mỗi ngày. Hãy cùng Sportslink tìm hiểu về những động lực tập luyện dưới đây.

4 BIỆN PHÁP LUÔN TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẠN TRONG TẬP LUYỆN YOGA

Bước đến phòng tập, luyện tập Yoga để có thể đạt được những lợi ích và giá trị mà Yoga mang lại, đòi hỏi ta cần phải có niềm đam mê và hăng say luyện tập để có thể duy trì. Chính vì vậy việc tìm ra cho mình lý do để bản thân có thể cảm thấy được niềm vui và phấn khởi mỗi khi bước đến phòng tập, chứ không phải là cảm giác chán trường để rồi chán nản, dần từ bỏ đi kết quả luyện tập sau một thời gian một cách lảng phí. Cho nên động lực để bước đến phòng tập là hết sức cần thiết, cũng như không thể thiếu trên hành trình chinh phục những lợi ích và giá tri mà Yoga mang lại.
Không còn hứng thú tập luyện Yoga hãy tìm ngay đến 4 phương pháp này

Đặt cho mình mục tiêu trong Yoga

Có lẻ trong luyện tập Yoga việc cố gắng phấn đấu để vươn lên như là một ước mơ chinh phục được đặt ra của mỗi người. Bởi thứ mà chúng ta đơn giản để sở hữu được, chắc chắn rằng nó sẽ không bao giờ giá trị cũng như ý nghĩa bằng việc chúng ta từng bước đi lên và chinh phục được nó. Mục tiêu có thể xuất phát từ một hình tượng của cá nhân hay một động tác khó mình phải chinh phục hoặc chỉ đơn giản là giảm cân lấy lại số cân nặng mình đã từng sở hữu. Từng bước từng bước, dù chỉ là 4 tư thế yoga cho người mới bắt đầu. Nhưng đó cũng sẽ là thử thách cho bạn.
Không còn hứng thú tập luyện Yoga hãy tìm ngay đến 4 phương pháp này

Tự hào bản thân

Bạn có thể bước vào phòng tập Yoga mỗi ngày đã có thể tự hào bản thân rằng mình đã hơn rất nhiều người ngoài kia. Bởi lẽ việc dành thời gian ra tập luyện Yoga hằng ngày đã góp phải cải thiện bản thân, rèn luyện cho mình tính kiên trì nhẫn nại, kèm theo là mình có thể tự tin rằng mình đã đi trước những người ngoài kia rất xa, dù thành tích tập luyện không cao nhưng ta cũng có thể khẳng định được bản thân mình đã không bỏ cuộc. Chính niềm tự hào đó là động lực và là suy nghĩ tích cực thôi thúc ta đến phòng tập mỗi ngày.
Không còn hứng thú tập luyện Yoga hãy tìm ngay đến 4 phương pháp này
Ảnh hưởng nghiêm trọng khi tập yoga sai cách

Yoga tạo lối sống tích cực

Một sức khỏe tốt và vóc dáng tốt hơn khi tập luyện Yoga một thời gian, kéo theo là sự thay đổi cả về đời sống, có thể thay đổi từ một người làm biếng lười vận động trở nên siêng năng và chăm chỉ hơn. Từ một người với đầy ấp những lo âu phiền muộn thì giờ đây đã vui vẻ và biết cách ứng xử thông minh trong mọi tình huống. Đó chính là những giá trị mà Yoga mang lại đòi hỏi ta phải duy trì và đó cũng là động lực cho ta để phấn đấu.
Không còn hứng thú tập luyện Yoga hãy tìm ngay đến 4 phương pháp này

Tạo mối quan hệ

Ngoài ra còn một động lực để dẫn ta đến phòng tập Yoga mỗi ngày chính là việc tạo mối quan hệ trong tập luyện. Không đơn thuần tập luyện là cho sức khỏe, vóc dáng cân đối mà còn là nơi giao lưu học hỏi không chỉ là những kinh nghiệm trong tập luyện mà cả trong cuộc sống mà có thể chính người bạn tập chung của mình sẽ chia sẽ cùng nhau. Qua đó càng ngày càng mở rộng mối quan hệ rộng hơn vừa có lợi cho sức khỏe vừa có ích cho công việc, không có lý đo nào để chúng ta có thể lờ đi những phúc lợi ý nghĩa cho bản thân trong tập luyện Yoga.
Không còn hứng thú tập luyện Yoga hãy tìm ngay đến 4 phương pháp này
(*) Link bài viết :dinh dưỡng quan trọng như nào trong yoga?
 
Thảm tập yoga có thật sự cần thiết
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion