KIẾN THỨC

Yoga giúp ích như thế nào cho người lớn tuổi?

Mới đây, làng Yoga Việt đã khá bất ngờ khi chứng kiến những bức ảnh chụp về tư thế Yoga của một người phụ nữ 75 tuổi ở Hà Nội.

Nguồn gốc của Yoga

Yoga là bộ môn đã có mặt từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Hiện nay, Yoga được theo tập bởi hàng triệu người trên thế giới vói những lợi ích tích cực mà nó mang đến cho ngời tập. Cũng như với đa dạng các loại hình luyện tập các tư thế khác nhau, ở mỗi loại hình lại là những lợi ích riêng biệt. Đi từ Hatha Yoga trải sang các loại hình đặc biệt và màu sắc khác.

Những hình ảnh tập luyện Yoga của người phụ nữ 75 tuổi ở Hà Nội

Các bài tập Yoga đã được các master phát triển để phù hợp với cơ thể và mục đích tập luyện của mọi người. Ai cũng có thể tập Yoga, dù là nhỏ hay lớn tuổi, dù là nam hay nữ. Người phụ nữ 75 tuổi ở Hà Nội này là ví dụ. (tham khảo thêm Yoga giúp bạn vượt qua những áp lực như thế nào?)

Những hình ảnh tập luyện Yoga của người phụ nữ 75 tuổi
Những hình ảnh tập luyện Yoga của người phụ nữ 75 tuổi

Yoga giúp ích như thế nào cho người lớn tuổi?

Càng lớn tuổi, xương khớp bạn cũng không còn linh hoạt như trước. Chúng trở nên cứng hơn, cảm giác đau và nặng nề mỗi khi bạn di chuyển hay vận động.
Những hình ảnh tập luyện Yoga của người phụ nữ 75 tuổi
Bên cạnh đó, tâm lý của bạn cũng thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm, lo lắng. Không còn những nhiệt huyết muôn làm việc, học tập, vui chơi nhiều như tuổi trẻ.
Hệ thông các bài tập trong Yoga được phân thành các hướng tập luyện khác nhau để giúp bạn có thể chất khỏe hơn, tinh thần tích cực hơn. Với những bài tập đặc biệt thích hợp cho người lớn tuổi, bạn có thể đẩy lùi những cơn đau nhức dai dẳng luôn làm bạn khó chịu.
Bên cạnh đó, việc tập trung vào hơi trong bên trong cơ thể sẽ giúp bạn giải tỏa những tâm lý tiêu cực, độc tố trong cơ thể.

Thảm tập Yoga- Dụng cụ giúp bạn trải nghiêm Yoga tốt hơn

Bạn có biết, thảm tập là dụng cụ sẽ giúp bạn bảo vệ mình khỏi nhưng nguy cơ lây bệnh từ phòng tâp của mình. Bên cạnh đó, việc thực hiện, tập luyện các động tác sẽ an toàn hơn khi thảm của bạn bám sàn tốt.
Hãy đến với Sportslink để chọn cho mình thảm tập yoga chất lượng ngay bạn nhé!

Join The Discussion