KIẾN THỨC

Những thuật ngữ tiếng Phạn hay dùng trong lớp học Yoga mà bạn nên biết

Yoga là bộ môn được hình thành và phát triển từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Cũng chính vì thế mà các tư thế, động tác trong Yoga có tên tiếng Phạn.

Tuy các tư thế đều đã được Việt hóa hoặc Anh hóa dựa trên đặc điểm tạo hình của người tập trong tư thế đó nhưng nhiều giáo viên và cả người tập luyện vẫn thích dùng tên tiếng Phạn cho các động tác Yoga họ ưa thích. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thuật ngữ bằng tiếng Phạn hay dùng trong Yoga nhất. Trước khi vào bài viết bạn hãy xem qua tổng quan và ý nghĩa về yoga cho người mới bắt đầu, để vững kiến thức hơn.

Những thuật ngữ tiếng Phạn trong Yoga nói chung

Namaste: đây là lời chào thân thiện được sử dụng trong ngôn ngữ Ấn Độ. Trong các lớp học hay các video hướng dẫn về Yoga, bạn cũng rất hay nghe thấy câu chào này. Khi dùng nó, người nói cũng thường ấn hai bàn tay vào nhau và cúi đầu nhẹ.
Vinyasa: có nghĩa là dòng chảy, chuyển động liên tục từ tư thế này sang tư thế khác
Ashtanga, Bikram, Hatha, Yin, Iyengar: đây là tất cả các loại hình tập luyện Yoga khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm hết những loại hình này và tìm ra đâu là loại hình phù hợp nhất với mình.

Những thuật ngữ tiếng Phạn các tư thế Yoga

Tìm hiểu các động tác yoga giảm cân ngay tại nhà ở link này

Các tư thế trong yoga được gọi là asana, với trọng âm ở âm tiết thứ nhất, nghe có vẻ giống như a a.
Tadasana: tư thế đứng thẳng hay còn được gọi là tư thế núi. Đây thường là bước bắt đầu cho các tư thế Asana hoặc là tư thế kết thúc, thư giãn.
Chaturanga: Hãy tưởng tượng thực hiện một cú đẩy, nhưng dừng lại giữa chừng. Nếu bạn có thể. 
Virabhadrasana
Tư thế này còn được biết đến là tư thế chiến bình. Có ba biến thể của tư thế chiến binh là tư thế chiến binhI, II và III.
Trong Chiến binh I (Chiến binh một người khác), bạn đặt một chân ở phía trước, một chân ở phía sau, người hướng thẳng. Ở Chiến binh II, ngực của bạn quay mặt về phía thảm của bạn. Và Warrior III là một sự cân bằng một chân. Đây là một hướng dẫn cho cả ba.
Savasana
Về cơ bản, tư thế này bạn sẽ nằm ngửa không làm gì cả. Nhiều lớp học Yoga kết thúc với động tác này. Savasana sẽ giúp máu trong cơ thể tuần hoàn tốt, cung cấp oxy đến các cơ quan và thư giãn cơ, khớp hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các tư thế yoga giúp loại bỏ lượng mỡ thừa rất hữu ích cho sức khỏe.

Để trải nghiệm Yoga tốt hơn, hãy trang bị đầy đủ dụng cụ bạn nhé

Các dụng cụ thiết yếu sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn đồng thời hạn chế chấn thương xảy ra. Nếu bạn đang cần tìm mua thảm tập Yoga, liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Join The Discussion