KIẾN THỨC

Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng

 
Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng

Để khởi đầu một ngày mới, chúng ta có thể luyện tập Yoga ngay trên chiếc giường quen thuộc mà không cần tốn thời gian phải đi đâu xa tìm kiếm nơi tập. Chỉ cần bỏ ra vài phút mà bạn đã có thể giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối, tinh thần minh mẫn và sảng khoái. Hãy cũng Yogalink tham khảo 5 tư thế Yoga đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng

Tư thế Vặn Cột Sống – Bharadvajasana

Đây là một tư thế tuyệt vời có tác dụng làm ấm cơ thể, có thể cải thiện sự lưu thông máu, đảm bảo cơ thể của bạn đã sẵn sàng cho tư thế khác diễn ra trong buổi tập vào sáng sớm sau khi thức dậy.
 
Thực hiện:
-Tư thế chuẩn bị: Bạn ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng trước mặt.
Để bắt đầu động tác, bạn uốn cong đầu gối trái và đưa chân phải về phía mông trái sao cho chân phải chạm sàn và bàn chân phải chạm vào phần mông bên trái.
-Sau đó, bạn đưa tay phải qua phái bên trái của đầu gối trái sao cho cẳng tay ở trên phần bắp chân. Tay phải của bạn nắm lỏng phần cổ chân hoặc ngón chân cái bên trái.
 

 

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

 
-Cuối cùng, bạn xoay thân bên trái cùng phần đầu, vai, cổ đồng thời bạn nâng phần cằm ngang bằng với vai trái và nhìn ra sau.

Tư thế Bồ Câu Một Chân – Eka Pada Rajakapotasana I

Bồ Câu Một Chân là tư thế có tác dụng làm giảm sự căng thẳng, lo âu, giận hờn, bực tức và đồng thời kiểm soát được những cơn stress khi bắt đầu bị kích động.
Thực hiện:
– Để thực hiện tư thế Yoga này, bạn hãy bắt đầu từ tư thế ngồi hoa sen.
– Sau đó, bạn chống 2 tay bên hông, giữ lại chân phải của mình nằm ngang trước mặt, chân trái duỗi thẳng ra sau.
– Cố gắng hạ phần hông của bạn xuống sàn nhà, ngực và phần người của mình hướng thẳng về phía trước.

Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng

Tư thế Ngồi Uốn Người Về Sau – Vajrasana

Thực hiện tư thế này có giúp cải thiện chức năng hô hấp. Nhịp hít thở sâu cũng giúp cơ thể đào thải carbon dioxide, axit lactic và các chất độc khác.
Thực hiện:
– Để bắt đầu động tác, bạn ngồi quỳ trên giường.
– Uốn người ra phía sau, hai tay chống xuống thảm, lòng bàn tay chạm thảm.
– Sau 5 nhịp hít thở, trở về tư thế ban đầu.
 
Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng

Tư thế Đứng Cúi Gập Người Về Phía Trước – Padahastasana

Ở tư thế này, bụng của bạn sẽ hoàn toàn bị nén lại khi uốn về phía trước, nó có tác dụng làm đốt cháy lượng chất béo ở phần bụng của bạn.
Thực hiện: 
– Hai chân đứng khép vào nhau, từ từ cúi người xuống, đặt hai bàn tay của bạn phía dưới hai bàn chân, hướng lòng bàn tay lên trên đối diện với lòng bàn chân, gót chân chạm vào nhau.
– Giữ thẳng chân. Hít thở sâu, khi bạn thở ra, cúi về phía trước một cách như vậy cho tới khi cơ thể của bạn song song với sàn nhà.
– Giữ hơi thở đều và giữ cơ thể ở vị trí này từ 60-90 giây. Sau đó, nâng dần cơ thể trở về tư thế đứng tự nhiên.
 
Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng

Tư thế Ngồi Gập Đầu Về Phía Trước – Paschimottanasana

Tư thế Ngồi Gập Đầu Về Phía Trước là một trong những tư thế Yoga cơ bản giúp xoa dịu các mạch máu ở trung tâm vùng thái dương của bạn. Ngoài ra, gập bụng và uốn cong người về phía trước sẽ có tác dụng kéo căng, thư giãn các cơ ở vùng đùi cũng như vùng hông.
Thực hiện:
– Ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng cột sống của bạn, và duỗi chân của mình ra để phía trước. Hướng các ngón chân thẳng lên phía trần nhà.
– Hít vào thật sâu, đưa hai tay ra phía trước, khom phần đầu chạm lòng bàn tay. Kéo giãn cột sống của bạn đến mức tối đa.
 
Khởi đầu buổi sáng với 5 tư thế Yoga nhẹ nhàng
 
 
Yoga là một trong những phương pháp luyện tập hữu ích có tác dụng rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho bản thân, đem lại sự dẻo dai, săn chắc cho cơ thể. Giúp tiêu tan những mệt mỏi, áp lực của chúng ta sau một ngày học tập và làm việc.

 

 
 
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập yoga uy tín tại TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập yoga uy tín tại TpHCM

Join The Discussion