KIẾN THỨC

Các bước để có một buổi thực hành Yoga căn bản

Để giúp tránh khỏi những bỡ ngỡ cho một buổi tập luyện Yoga, hãy cùng điểm qua những bước cân bản để có một buổi tập hoàn hảo.

Thực hành Yoga cơ bản và trình tự luyện tập

Các bước để có một nuổi thực hành Yoga căn bản
(*) Lợi ích yoga cho trẻ bạn đã biết ?
Khi mới bước vào luyện tập Yoga có không ít cái cần để tìm hiểu. Cũng như những lượng kiến thức phục vụ cho bạn trong việc luyện tập. Nhưng để tránh cho bản thân những áp lực, cũng như có tâm lý thật tốt. Trước khi bắt đầu tham gia và thực hành Yoga thì biết qua về một buổi luyện tập Yoga. Bạn sẽ ở đó và làm những gì, có lẽ cũng sẽ là điều thiết yếu. Để bạn có cái nhìn sơ qua về luyện tập Yoga, cũng như không quá bỡ ngỡ khi bước vào luyện tập. Đây sẽ là những cái mà bạn sẽ được tiếp xúc và học từ những bước đầu tiên tham gia vào Yoga.

Học cách thở

Cái cốt lỗi trong thực hành Yoga chưa hẳn là các tư thế động tác. Mà chính là học làm sao để có thể thở đúng cách. Vì chính hơi thở là cái quyết định bạn có thể hoàn thành tư thế đó hoàn hảo hay không. Bởi khi thở trật nhịp, hay không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới động tác. Thậm chí là cả những giá trị lợi ích của bạn sẽ khó mà có kết quả. Quan trọng nhất trong hơi thở chính là hít thở từ mũi vào bụng. Hãy tìm hiểu thật kỹ, các kỹ thuật thở căn bản đủ để bạn áp dụng trong quá trình luyện tập cần thiết.
Các bước để có một nuổi thực hành Yoga căn bản
(*) Tầm quan trọng của sức khỏe và thể thao bạn nên biết

Đi tới thiền định

Tiếp đến bạn sẽ được trải nghiệm một trong những phần không thể thiếu trong Yoga. Đó chính là Yoga thiền, ở những bài tập căn bản không quá khó để bạn thực hiện. Nhưng lợi ích mang tới cũng hết sức lí tưởng khi bạn ngồi thiền này. Một lớp học Yoga sẽ dành cho bạn ít phút để có thể thiền ngắn. Thời gian đó để nghiệm lại và sâu chuỗi cho bài tập cho suốt một lớp Yoga. Cũng như là mục tiêu của bạn, đó là ý nghĩa mà Yoga thiền mang tới cho bạn. Đồng thời tăng được sự tập trung trong tâm trí khi bắt đầu bước vào Yoga thiền.

Bắt đầu những tư thế căn bản

Sau đó là bạn đã có thể bắt tay vào thực hành Yoga với những tư thế căn bản đầu tiên. Đơn giản nhưng là người mới tập cũng đủ để gây ra những khó khăn đến cho bạn. Đi từ những chuỗi khởi động và rồi bắt tay vào những tư thế căn bản rồi dần dần theo thời gian. Bạn sẽ nâng cấp được những tư thế này, thay bằng những động tác và chuyển động khó hơn. Đây được sẽ là không thể thiếu trong bất cứ một lớp học Yoga nào. Bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện bởi huấn luyện viên Yoga trong lớp và rồi làm theo. Để đảm bảo cho một buổi luyện tập Yoga tốt và có kết quả tốt.
(*) Kiến thức Yoga và cuộc sống không thể bỏ qua

Kết thúc với tư thế Shavasana

Sau khi tất cả mọi tư thế cũng như động tác diễn ra thì cái kết cho xuyên suốt một buổi thực hành này. Đó chính là một tư thế thư giản và nghỉ ngơi, đây được xem là tư thế hồi phục năng lượng cho bạn. Tư thế Shavasana đơn giản là bạn chi việc nằm ngữa và thư giản trong võng 5 tới 15 phút. Vô cùng đơn giản, bạn tưởng chừng như có thể bỏ qua được. Nhưng nó lại là việc quan trọng, bởi sau buổi thực hành bạn sẽ cẩn một tư thế như vậy. Để khôi phục cũng như cho bản thân thư giản, tránh áp lực bởi những động tác trong suốt một buổi luyện tập dài.
 

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp Adidas giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion