KIẾN THỨC

Giới thiệu đến bạn hình thức tập luyện Yoga đặc biệt vầ cực kỳ tốt cho cơ thể- Hot Yoga

Nếu bạn đang tập luyện Yoga và đang tìm hiểu về Yoga, bạn có quan tâm đến những loại hình tập luyện Yoga khác nhau?
Bạn có đang tự hỏi có loại hình Yoga nào giúp loại bỏ những năng lượng thừa trong cơ thể nhanh và hiệu quả.
Mời bạn đọc bài viết này với chia sẻ về những thông tin cơ bản về Hot Yoga- hướng tập luyện Yoga hiện đang rất phổ biến ở các nước phương Tây và cũng đã bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam.
Giới thiệu đến bạn hình thức tập luyện Yoga đặc biệt vầ cực kỳ tốt cho cơ thể- Hot Yoga

Hình thức tập luyện Yoga đặc biệt vầ cực kỳ tốt cho cơ thể- Hot Yoga

Hot Yoga là gì?

Hot Yoga là bất kỳ hình thức tập luyện Yoga nào được thực hiện trong phòng có nhiệt độ nóng, khoảng từ 38 đến 40 độ C.
Ngoài những lợi ích tinh thần như loại bỏ đi những căng thẳng, áp lực thì tiết ra mồ hôi nhiều là sản phẩm chính trong Hot Yoga. Việc tiết ra nhiều mồ hôi giúp cơ thể bạn loại bỏ đi những độc tố, tăng cường lưu thông máu cũng như ngăn ngừa các vấn đề mãn tính của cơ thể.

Trong Hot Yoga, bạn sẽ tập luyện như thế nào?

Thông thường, bạn sẽ tập luyện liên tục các tư thế theo một trình tự nhất định trong nhiệt độ 38 đến 40 độ C. Ở môi trường nhiệt độ cao, cơ và khớp của bạn sẽ giãn ra, bạn có thể thực hiện các tư thế một cách dễ dàng và thoải mái hơn mà không sợ bị chấn thương.
Giới thiệu đến bạn hình thức tập luyện Yoga đặc biệt vầ cực kỳ tốt cho cơ thể- Hot Yoga
Trong một lớp Yoga Vinyasa điển hình, bạn sử dụng hơi thở và ánh nắng mặt trời để tạo ra nhiệt độ cơ thể, do đó, khi bạn đi vào tư thế sâu hơn, cơ thể đã sẵn sàng để di chuyển và thích nghi theo. Điều quan trọng là phải lắng nghe cơ thể bạn, hít thở và không tập trung quá mức, đặc biệt là khi có nhiệt liên quan.

Ai có thể tập luyện Hot Yoga

Yoga là dành cho tất cả mọi người. Nhưng khi bạn tham gia vào một lớp học Hot Yoga, bạn phải tỉnh táo và cẩn thân. Những người bị huyết áp cao và phụ nữ mang thai chắc chắn nên tránh tập Hot Yoga. Mọi người nên chú ý đến việc giảm huyết áp; tăng nhịp tim; và cảm thấy chóng mặt, yếu đuối, hay buồn nôn.

Bạn cần trang bị gì khi tham gia một lớp học Hot Yoga

Đầu tư vào một chiếc khăn trải không thấm nước là điều cần thiết nếu bạn có kế hoạch luyện tập thường xuyên. Bạn đặt chiếc khăn lên trên tấm thảm của bạn để thấm mồ hôi và giữ cho mình không bị trượt; khăn cũng sẽ giúp bạn bám tốt hơn với thảm và thực hiện các tư thế thoải mái hơn. Bạn cũng muốn có một tấm thảm trượt tốt; Bằng cách này, bạn sẽ không bị trượt ở mọi nơi.

Trang phục cho Hot Yoga

Trang phục cho Hot Yoga
Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mặc ít quần áo nhất có thể trong lớp học Hot Yoga. Nhưng nhiều người cho rằng quần capri bó sát là lựa chọn tốt hơn vì mồ hôi trong quần short có thể khiến chân bạn bị trơn, khiến bạn khó giữ thăng bằng.
Lý tưởng nhất, bạn thực sự muốn một cái gì đó mà thoáng khí và nhẹ nhưng cũng đủ hình thức để di chuyển qua các tư thế mà không bị phân tâm hoặc khó chịu. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng bạn có quần áo thấm ẩm mà thoáng khí. Băng đô cũng rất tốt cho việc giữ tóc, đặc biệt là khi ở tư thế như chó hướng xuống.
Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ:

Join The Discussion