KIẾN THỨC

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] 5+ tư thế Yoga này sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn cực kỳ hiệu quả

Tư thế Yoga giúp cải thiện giấc ngủ
Trong thời kỳ diễn ra Thế chiến II, quân đội Hoa Kỳ nhận ra rằng do mức độ căng thẳng ở những người lính của họ là cực cao. Nhiều phi công chiến đấu có những dấu hiệu kiệt sức, ngủ gục trong chuyến bay và mắc những sai lầm chết người.
Phi công Mỹ
Nhận thấy được nguy cơ cực kỳ nguy hiểm đó ở hàng ngũ quân đội, họ đã mời Bud Winter đến để dạy kỹ năng thư giãn cho các phi công của họ. Winter trước đây là một huấn luyện viên bóng đá. Ông đã làm việc với một giáo sư tâm lý học để dạy các vận động viên cách thể hiện tốt hơn dưới sự căng thẳng cực kỳ cao trong chiến tranh.
Bud Winter tập trung vào việc dạy các phi công cách thư giãn cơ thể và sau đó là ngủ sâu, thư giãn. Ông bảo rằng nếu bạn có thể hiểu được mọi suy nghĩ tích cực của mình chỉ trong mười giây, bạn sẽ ngủ.
Trong hệ thống các bài tập Yoga cũng có những tư thế sẽ giúp bạn thư giãn, hướng tinh thần của bạn tích cực hơn. Các bài tập này làm máu trong cơ thể bạn lưu thông đều hơn, xoa dịu căng thẳng vùng cổ, vai. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những tư thế Yoga đơn giản nhất mà bạn có thể thực hành ngay tại nhà của mình để thúc đẩy chất lượng giấc ngủ của mình. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một tấm thảm Yoga và bắt đầu ngay thôi.

Tư thế Yoga giúp cải thiện giấc ngủ

Tư thế nằm vặn hông

Tư thế Yoga nằm vặn hông
Khi kết thúc một ngày dài làm việc, bạn có thể di chuyển cơ của mình thành vòng xoắn sâu để chống lại tác động của quá nhiều thời gian ngồi trên ghế. Tư thế này cũng tác động vào hai bên bụng, giúp kích thích cơ quan tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn, hạn chế các vấn đề về tiêu hóa.

Tư thế ngồi vặn hông

Tư thế Yoga ngồi vặn hông
Tư thế này giống với tư thế nằm vặn hông nhưng bạn sẽ thực hành trong tư thế ngồi. Nó cũng sẽ kéo căng hai bên hông của bạn nhiều hơn.
Tư thế tạo ra sự linh hoạt cao hơn trong các cơ mông và hông. Chuyển động vặn hông cũng sẽ hỗ trợ tiêu hóa và mát xa các cơ quan nội tạng. Hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn cũng sẽ được kích hoạt khi thực hành tư thế này.
Bên cạnh đó, ngồi vặn hông tạo cảm giác thư giãn trong cơ thể trong khi nhẹ nhàng kéo giãn cột sống. Việc kéo dài có thể được thực hiện với cả hai chân uốn cong hoặc với một chân duỗi ra.

Bài tập thở qua mũi trái

Bài tập thở qua mũi trái
Theo Yoga truyền thống, bài tập này được cho là kích thích não bộ và làm dịu cơ thể. Để bắt đầu bài tập thở thư giãn này, bạn ngồi với hai chân xếp lên nhau. Che lỗ mũi phải bằng ngón tay cái của bạn và mở rộng các ngón tay ra. Sau đó hít thở sâu từ 5 đến 10 lỗ mũi trái.

Tư thế đứng gập người

Tư thế Yoga đứng gập người
 
Để thực hiện tư thế này, đứng hai chân sát nhau và gập thân xuống đất, hít vào. Sau đó, bạn vươn về phía mặt đất, uốn cong cánh tay và chạm bàn tay xuống thảm Yoga, thở ra. Bạn tiếp tực giữ tư thế này trong khoảng 5 -7 nhịp thở rồi trở về vị trí ban đầu để thư giãn.
Ngoài việc giúp giảm đau đầu và mất ngủ, tư thế còn hữu ích để giảm mức độ căng thẳng tinh thần hiệu quả qua giải phóng áp lực ở chân và đùi.

Tư thế gác chân lên tường

Tư thế Yoga gác chân lên tường
Tư thế đơn giản này là hình thức tập luyện để thư giãn buổi tối và giảm căng thẳng. Bạn nên giữ nguyên tư thế trong vòng năm phút, nhắm mắt lại và sử dụng thêm gối nếu muốn. Khi chúng ta nhấc hai chân lên, máu có thể chảy ngược xuống tim. Đây là một sự bổ sung và đảo ngược tuyệt vời cho cơ thể.
Dụng cụ Yogalink- cho quá trình rèn luyện sức khỏe của bạn an toàn và hiệu quả hơn
Chúng tôi- Yogalink rất cám ơn các bạn đã bỏ thời gian ra để đọc bài viết này. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích để các bạn có thể rèn luyện sức khỏe của mình tốt hơn
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion