KIẾN THỨC

Tập Yoga theo phong trào và hậu quả không tưởng

Yoga một bộ môn của sức khỏe, tuy nhiên hậu quả khó lường do tập Yoga theo xu thế. Hãy cùng Sportslink tìm hiểu về vấn đề này nhé.

VẤN ĐỀ HÌNH THÀNH
Nhờ những lợi ích cùng với những lời truyền miệng về Yoga, mà một ngày Yoga càng được biết và phổ biến rộng rãi hơn. Tuy vậy cá biệt có những người chỉ bắt đầu tập luyện không qua tìm hiểu mà chỉ theo xu thế để chứng tỏ ta đây có tập Yoga và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho bản thân.
CHẠY THEO XU THẾ
Không riêng gì ở thế giới mà cả ở Việt Nam từ thành phố đến khắp các tỉnh thành, Yoga được phổ biến rộng rãi khiến cho việc chạy theo phong trào tập luyện Yoga cũng như các phòng tập được nở rộ. Về mặt cá nhân Yoga như một cơn sốt cho giới trẻ những người đi làm văn phòng đã và ngày một tìm đến Yoga càng đông, nhưng vấn đề nằm ở chỗ chạy theo xu hướng như một sự tò mò chứ không thật sự nghiêm túc trong tập luyện. Chỉ đến phòng mà không hề chuẩn bị cho mình bất cứ một kiến thức căn bản nào để rồi kéo theo ảnh hưởng bản thân và những suy nghĩ lệch lạc về bộ môn hết xức giá trị này. 
Về mặt những phòng tập Yoga cũng vì sự thổi bùng lên là sự tham lam về doanh thu, các phòng tập chỉ cần có mặt bằng rộng rãi là có thể ra một lớp tập Yoga chỉ với việc xin giấy phép đầu tư. Từ đó hình thành nên việc chất lượng và vấn đề chuyên môn của Yoga trong các phòng tập không được đảm bảo, vì lợi nhuận các phòng sẵn sàng mượn một người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam chỉ với ít kiến thức cũng đã trở thành thầy dạy Yoga. Từ sự thiếu kiến thức của người mới tập luyện chưa hiểu rõ về Yoga và cả sự đầu tư không chất lượng về người truyền tải của người kinh doanh rõ ràng sẽ càng làm việc luyện tập trở nên tồi tệ hơn.

HẬU QUẢ KHÓ TRÁNH KHỎI
Việc chưa hiểu rõ về Yoga cũng như không tự trang bị cho mình những kiến thức về tập luyện, thì tất nhiện việc tập luyện sẽ có hại nhiều hơn là lợi. Khi bắt đầu vào tập luyện từ việc chuẩn bị cho mình tấm thảm tập Yoga chất lượng, những bộ quần áo tập luyện phù hợp cho đến tư thế được thực hiện đúng kỹ thuật là không thể bỏ qua, bởi những thứ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tập luyện. Nếu bản thân không chuẩn bị cho mình các kiến thức này ngay từ đầu thì hậu quả là những chấn thương trong luyện tập từ đau các khớp, thoái hóa cột sống, u hoạt dịch và ống cổ tay hình thành nên từ cơ thể đang bình thường. 
Những tư thế động tác sai vì không chuẩn bị kiến thức riêng và phụ thuộc hoàn toàn vào người giảng dạy trong phòng tập bởi không biết được chắc rằng họ là những người thầy những huấn luyện viên có tầm để giảng dạy hay do mưu cầu lợi nhuận từ các phòng tập mà thuê. Chính vì vậy tự trang bị cho bản thân những hiểu biết những kiến thức về tập luyện Yoga trước khi được truyền tải từ người thầy của bạn là không hề dư thừa, hãy tìm đến Yoga như một liều thuốc bảo vệ sức khỏe cho bạn mà không phải do bất kỳ tư tưởng xu thế nào của thời đại.

Join The Discussion