KIẾN THỨC

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai cực hiệu quả

Công nghệ hiện đại đã mang đến cho chúng ta những phương tiện rất hiệu quả để học tập, làm việc, tìm kiếm thông tin và giải trí. Mặt khác, chúng ta cũng đã phải phụ thuộc vào nó rất nhiều. Chúng ta phải dành hàng giờ liền tập trung vào chiếc máy tính để làm việc. Điều này đã làm cho cơ thể chúng ta trở nên thụ động. Điều này rất không tốt cho các bộ phận cơ vùng vai, lưng của chúng ta. Chúng ta cần tìm cho những những phương pháp, tư thế vận động để giúp chúng ta giảm căng thẳng ở những vùng đó trước khi những điều tồi tệ xảy ra.
Ở bài viết nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn danh sách động tác giúp bạn có thể thư giãn, giảm đau cơ vai và làm nó khỏe hơn, dẻo dai hơn.

1) Tư thế Sukhasana (Ease Pose)

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả

Ngồi thoải mái với cột sống của bạn mở rộng ra, dần dần hít sâu và kéo dài hơi thở của bạn. Khi hít vào, lồng ngực của bạn mở rộng. Trong lúc thở ra, rốn của bạn như được kéo về phía cột sống của bạn. Hít thở đều từ 10- 12 nhịp
2) Tư thế Vajrasana (Thunderbolt Pose)

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả


Đứng trên đầu gối của bạn với cánh tay trái của bạn để tự do và đặt mu bàn tay phải của bạn hướng vào trong đặt nhẹ lên lưng. Thở ra, uốn cong về phía trước, đặt tay trái của bạn sau lưng và quay đầu sang phải.
Lúc này, bạn sẽ ở trong trạng thái nghỉ ngơi trên thảm tập Yoga. Hông của bạn nên cao hơn một tí. Khi hít vào, hãy quét cánh tay trái của bạn rộng và quay đầu về phía trước. Lặp lại ở mặt phía bên kia. Làm tổng cộng 4 lần với thay đầu lần úp mặt xuống thảm tập khác nhau.

3) Tư thế Sukhasana Parivrtti

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả

Ngồi với chân của bạn xếp xéo đan vào nhau. Đặt tay trái lên đầu gối phải và tay phải của bạn đặt sau lưng lên thảm tập. Thở ra, xoay thân mình sang phải trong khi quay đầu theo cùng một hướng. Ở lại tư thế này và và hít vào. Trong lần thở ra tiếp theo, tiếp tục quay vai ngay trong khi bạn quay đầu sang trái. Khi hít vào thì cột sống của bạn được kéo giãn theo chiều dọc. Tiếp tục cho 8 hơi thở tổng cộng, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

4) Tư thế Dvipada Pitham

tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả

Nằm trong tư thế ngửa lên với hai cánh tay kéo dài dọc theo thảm tập Yoga ở hai bên, lòng bàn tay xuống. Uốn cong đầu gối của bạn 90 độ và đặt bàn chân của bạn lên thảm tập. Khi hít vào, ấn bàn chân của bạn xuống thảm và nâng hông lên.

5) Tư thế Apanasana (Knees-to-Chest Pose)

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả

Nằm ngửa với hai đầu gối cong về phía ngực, chân khỏi sàn nhà nâng lên cao khỏi thảm tập. Đặt bàn tay chạm vào đầu gối.
Thở ra, kéo đùi của bạn một cách nhẹ nhàng hướng về phía ngực của bạn, ấn lưng xuống dưới tấm thảm, giữ vai của bạn thoải mái. Khi hít vào, duỗi thẳng cánh tay và trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại 8 lần.

6) Tư thế Paschimottanasana

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả

Ngồi với hai chân song song về phía trước, lưng thẳng và hai tay trên đùi. Thở ra, hơi cong đầu gối một chút khi bạn gập người về phía trước, trượt hai bàn tay từ vị trí đùi xuống gót chân. Khi hít vào, giữ cho vai bạn thư giãn và xương hàm kéo về phía nhau khi bạn nhấc ngực lên, cằm nhấc nhẹ lên.

7) Tư thế Savasana

7 tư thế Yoga giúp bạn giảm cơn đau vai hiệu quả

Nằm ngửa lên thảm tập với hai cánh tay nằm thoải mái ở hai bên. Nhắm mắt lại và cho phép cơ thể thư giãn hoàn toàn. Giữ cho tâm trí của bạn thư giãn và tập trung vào cảm giác trong cơ thể của bạn. Nghỉ ngơi trong tư thế này tối thiểu 3 đến 5 phút.

Sportslink cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng những bài tập này sẽ giúp các bạn có được những thân hình khỏe mạnh, thon gọn hơn. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe và niềm vui với Yoga cũng như trong cuộc sống.

Join The Discussion