KIẾN THỨC

Chuẩn bị gì cho người mới bắt đầu tập Yoga

Khi bắt đầu làm một việc gì đó để thành công luôn cần sự trau truốt từ lúc mới bắt đầu. Đi học sẽ là những kiến thức cắn bản, xây nhà sẽ cần nền móng. Tập luyện Yoga cũng vậy nếu bạn có một bước đầu vững chắc sẽ là nền tảng để đi đến được kết quả tốt nhất, hãy cùng Sportslink tìm hiểu từ những bước đi đầu tiên của bộ môn Yoga này .

Quần áo tập 

Chuẩn bị gì cho người mới bắt đầu tập Yoga
Tất nhiên khi đi tập chúng ta không thể mặc một bộ đồ công sở vướng víu đến phòng tập, sẽ phài là những chiếc áo thun, croptop, ba lỗ. Phải thật thoải mái sao cho đảm bảo được những chuyển động của động tác được diễn ra trơn tru nhất, kế đến sẽ là những chiếc quần đùi, leggin, quẩn thể thao , tất cả phải đảm bảo chất lượng loại vải co giản tốt cũng như thấm hút mồ hôi. Bởi khi tập Yoga mồ hôi cộng với những động tác khó đòi hỏi sự co giản tối đa mà bộ đồ đang mặc mang lại cho hiệu suất tập được tối đa.

Thảm tập Yoga chất lượng

Chuẩn bị gì cho người mới bắt đầu tập Yoga
Tất nhiên thứ không thể thiếu trong bộ môn Yoga này chính là chiếc thảm tập, bởi lẻ những động tác chuyển động đều được thực hiện trên chiếc thảm của chúng ta. Không đơn giản là vẻ bề ngoài bởi chất lượng của chiếc thảm cùng vời nguyên vật liệu hình thành chúng chính là điều mà ta nên quan tâm tới. Từ kích thước, độ co giản cũng như giá thành phải phù hợp vì mỗi cá nhân đều có nhu cầu khác nhau. 

Nếu đã xác định lựa chọn Yoga là một môn thể thao gắn bó lâu dài, thì tốt nhất nên chọn thảm tốt làm từ TPE hay PU tuy giá thành cao nhưng chất lượng hoàn toàn khác biệt so với những chiếc thảm thông dụng. Nếu bạn là một người không có nhu cầu về một tấm thảm chất lượng chỉ tìm đến Yoga để trải nghiệm trước khi xác định gắn bó lâu dài thì thảm tập với giá thành rẻ hơn sẽ là sự lựa chọn hợp lí.

Kiến thức về Yoga

Sau thảm tập Yoga tốt, thì kiến thức Yoga cũng không thể không có nếu bạn muốn bắt tay vào tập luyện. nếu những thứ như quần áo, thảm tập bạn có thể mua được ngay trước ngày đi tập, thì kiến thức đòi hỏi bạn nên trau dồi từ khi xác định đi tập Yoga, bởi những động tác kỹ thuật hay những giá trị từ tinh thần tới thể chất mà Yoga mang lại là vô cùng to lớn. 

Chỉ khi tìm hiều và tiếp nhận những kiến thức này bạn mới có thể tập trong cảm giác tự tin và vô cùng phấn khởi vì nhận ra được những giá trị mà Yoga mang lại cho mình.
Chuẩn bị gì cho người mới bắt đầu tập Yoga

Tâm lý khi tập Yoga

Bỏ qua tất cả thì thứ có lẻ quyết định bạn có bước vào phòng tập và bắt đầu hay không chính là tâm lý. Bởi nếu chuẩn bị mọi thứ từ thảm tập Yoga và quần áo cho tới kiến thức, tất cả nếu không có một tâm lý vững cộng với những tác động tiêu cực từ việc nghe những người đã bỏ cuộc trong tập luyện kể lại thì bạn không thể chạm tới được một vóc dáng cân đối, một sức khỏe tốt, một đời sống tích cực.

Chính vì vậy tâm lý khi đã hiểu biết về Yoga và chọn nó là một môn rèn luyện sức khỏe thì bạn hạy tự tin mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm vì cuộc sống tốt hơn là do bạn quyết định chứ không phải ai khác.

(*) Mời bạn tham khảo thêm

Join The Discussion