KIẾN THỨC

4 lý do bạn nên biết để hiểu đúng về Yoga

Ngày nay khi nhắc đến Yoga có lẻ chúng ta đã không còn xa lạ về tấm thảm tập Yoga, những động tác và đường cong gợi cảm. Bên cạnh đó còn có những nhân định trái chiều về Yoga, để tránh nhiều hiểu lầm tiêu cực này hãy cùng Sportslink minh bạch về chúng.

Phải có năng khiếu mới thực hiện được động tác

Khi bước vào phòng tập cùng với tấm thảm tập Yoga chất lượng, mọi thứ như đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào tập luyện thì rào cản lúc này chình là những âm thanh trong đầu vang lên không có năng khiếu làm sao có thể thực hiện được các động tác này hay có thể tập luyện được bộ môn Yoga này.
5 lý do bạn nên biết để hiểu đúng về Yoga
 
Trên thực tế khi ta mới sinh ra không ai là biết đọc, biết nói ngay lập tức, mọi thứ ta đều được dạy dỗ và trưởng thành để làm mọi việc trong cuộc sống này. Bộ môn Yoga cũng tương tự như vậy, chính sự dày công luyện tập từ những ngày tưởng chừng như không thể rối sau 1 tuần nhìn lại, 1 tháng nhìn lại, ta có thể thấy mình đi xa tới nhường nào.

Vóc dáng cơ thể quyết định việc tập luyện

Định kiến béo hay gầy hay cần đối mới có thể tập luyên Yoga, đó là những định kiến sai lầm. Chỉ những người không có kiến thức mới có thể đánh giá người có vóc dáng không mong muốn sẽ không tập luyện được. 
5 lý do bạn nên biết để hiểu đúng về Yoga
 
Họ không biết được rằng sự tự tin can đảm của những cá nhân đó khi bước vào phòng tập chính là chìa khóa để thay đổi bản thân mình, không ít người béo hay gầy tìm đến Yoga đã hoàn toàn sống lại là chính mình, bỏ ngoài tai những lời dị nghị. Kiên trì ngày qua ngày và kết quả họ nhận lại chính là sự công nhận từ những người đã chê bai mình, không ai là không thể không tập luyện được Yoga.

Chỉ có cật lực cardio hay tập nặng mới có thể giảm cân

Yoga đánh tan đi những khó khăn đó, chỉ với những động tác nhẹ nhàng uyển chuyển kết hợp với việc hít thở đúng cách, thì Yoga cũng có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quá, không thua kém bất kì với một môn thể thao nào. 
5 lý do bạn nên biết để hiểu đúng về Yoga
 
Không chỉ đơn thuần là giảm cân số đo ba vòng còn được cải thiện một cách hiệu quả, cùng vời đó là những đường cong gợi cảm mà những môn thể thao khác chưa chắc đã mang đến cho bạn kết quả đó.

Nữ mới có thể thành công với bộ môn Yoga

Đây có lẻ là một trong những định kiến sai lầm nhất về bộ môn này vì người sáng lập ra bộ môn này chính là nam từ hàng ngàn năm về trước. Đó chắc có lẻ là mình chứng không thể chối cải cho việc nam hay nữ đều có thể tập luyện Yoga, thậm chí ở nam giới với hàm lượng testosterone cao hơn cho hiệu suất tập luyên tốt hơn cả nữ giới .
Nếu chỉ nghĩ sự vạm vỡ cùng với thân hình rắn chắc thì Yoga không mai lại cho nam giới nhiều những lợi ích là không đúng, vì rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp đã biến Yoga thành bộ môn không thể thiếu cho quá trình tập luyện của mình bởi nó giúp thư giản, phục hồi cơ bắp và hạn chế chấn thương rất hiệu quả.

 

 
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion