KIẾN THỨC

Seri Yoga tại nhà – Phát triển bản thân

Sau khi bạn đã tập và làm quen dần với hình thức tập luyện Yoga tại nhà. Thì bây giờ là lúc đi tìm những phương pháp tôi luyện hơn.

Cách thức nâng cao kỹ năng bản thân

Seri Yoga tại nhà - Phát triển bản thân
 
Ở mọi khía cạnh từ cuộc sống cho tới cả việc luyện tập Yoga. Chúng ta không thể cứ mãi theo đuổi một phong cách tập luyện, một cường độ nhất định cho suốt chặn đường dài luyện tập này. Điều này sẽ làm cho ta tuột lại và cơ thể con người vốn dĩ rất thông mình. Khi hành động của bạn được lặp đi lặp lại nhiều thì nó sẽ quen dần và không mang lại những lợi ích hơn nữa. Hiểu được điều này mà ta cần phải thay đổi cách luyện tập và không ngừng nâng cao, tìm những thử thách mới hơn cho mình.

Dành thời gian nhiều hơn cho tư thế

Sau khi bạn đã quen dần vẫn phương pháp, cũng như những bài tập đã được lên kế hoạch sẵn. Thì lúc này bạn có thể thay đổi một chút cho quá trình luyện tập của mình. Đơn giản chỉ với việc tăng thời gian dài hơn giữa mỗi tư thế. Thay vì trước đây chỉ từ 30 giây tới 1 phút thì bạn có thể tăng lên 2 phút, 3 phút dựa vào năng lực của bạn.
 
Seri Yoga tại nhà - Phát triển bản thân
 

Tăng cường độ luyện tập lên

Có thể nói ở giai đoạn này, những tư thế động tác bài tập bạn đã vạch ra. Đã không còn gây khó dễ được bạn, đây cũng chính là lúc tăng cường độ luyện tập lên. Điều này có thể thực hiện với những tư thế khó khăn, thử thách với bản thân hơn. Hay cũng có thể là tăng tốc độ chuyển đổi giữa từng tư thế, cũng là cách hết sức hiệu quả cho việc tăng cường độ luyện tập lên.

Thay đổi tần suất luyện tập trong tuần

Nếu trước đây khi bạn chưa quen với việc luyện tập. Bạn chưa thực sự dành nhiều thời gian để có thể tập luyện nhiều hơn. Đây là giai đoạn bạn nên xem xét lại và dành thời gian hơn nữa để thực sự nghiêm túc cho việc luyện tập. Từ thói quen 3 ngày mỗi tuần trước đây, giờ đây có thể là 5 tới 7 ngày. Hãy biến Yoga thành một phần của cuộc sống. Tin tôi đi chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ không hề thiệt thòi khi bỏ ra quỹ thời gian quý báu này. Khi bạn bỏ ra một thứ quý giá là thời gian, thì bạn cũng sẽ nhận lại một thứ vô giá khác đó chính là sức khỏe và tinh thần. Lưu ý tăng thời gian luyện tập, bạn cũng nên cân nhắc về cách uống nước trong yoga để đảm bảo được hiệu suất luyện tập.
Seri Yoga tại nhà - Phát triển bản thân

Đặt ra các mục tiêu mới

Ngay từ ban đầu mục tiêu bạn đặt ra là làm quen với động tác và thực hiện nó thuần thục. Thì giờ đây có lẽ bạn đã làm được, lúc này không phải bạn chỉ dừng lại ở sự thuần thục. Hãy thay đổi nó, hãy tìm cho mình những thách thức mới qua từng tư thế. Đặt ra cho mình mục tiêu lớn hơn chính là cảm nhận được sự liên kết từ cơ thể, tâm hồn và tinh thần. Đó cũng là cách tìm động lực cho bạn trong tập luyện.

Cuối cùng là sự kiên trì và gắn bó

Sẽ không thể có một con người khỏe mạnh, vóc dáng lý tưởng và tinh thần minh mẫn như hôm nay. Nếu bạn đã không duy trì, không cố gắng đối mặt với những thử thách khó khăn mỗi giờ tập luyện. Đã đi đến được đây đừng nên lãng phí nó mà dừng lại vì lý do gì đó. Tập luyện Yoga cho bạn biết được những giá trị lợi ích sức khỏe là to lớn đến thế nào. Hãy tiếp tục luyện tập Yoga để rồi duy trì cái thể trạng tốt nhất của bản thân qua mỗi ngày chứ không phải là 1 khoản thời gian nhất định.
 
Vòng tập yoga
Vòng tập yoga – dụng cụ hỗ trợ tập yoga tốt nhất

Join The Discussion